Chiang Mai in the rain : มาอัพเดทคาเฟ่และที่เที่ยวเก๋ๆ ในเชียงใหม่กัน

IMG_1849

ฤดูฝนอันแสนชุ่มฉ่ำของปีนี้กำลังจะผ่านพ้นไป ถูกแทนที่ด้วยลมหนาวที่น่าจะหนาวพอดู

เมื่อเข้าช่วงฤดูหนาวแบบนี้ “เชียงใหม่” ก็คงเป็นจุดหมายของหลายๆ คนที่อยากจะขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวและหาที่ถ่ายรูปสวยๆ ช่วงฤดูฝนที่ผ่านมา เราได้แวะไปพักใจที่เชียงใหม่มาหลายรอบ เลยอยากจะมาอัพเดทสถานที่เที่ยว โรงแรมน่าพัก และคาเฟ่ที่น่าแวะไปจิบกาแฟ ถ่ายรูปเช็คอินกันซะหน่อย รับรองว่าได้รูปสวย อิ่มท้อง และนอนหรูอยู่สบายในราคาไม่แพงแน่นอน ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้าง เข้ามาชมและปักหมุดกันไว้ได้เลยครับ

Cafehopping in Chiang Mai
1. Component Lab
2. Creative On Demand
3. Transit No.8
4. Hubba
5. Groon
6. Orange Badminton
7. SELF
8. Savor
9. Tomato
10. Baan 104
11. Looper Co.
12. อุตสาชงที่บ้าน
13. Fernpresso at Lake
14. Afternoon tea at Four Seasons Resort Chiang Mai

Travel
– อ่างเก็บน้ำห้วยลาน

Stay
1. Syn Boutique
2. K-Maison Boutique Hotel
3. Raya Heritage

cnx001

Component Lab

บาร์กาแฟสีดำสุดเท่ ที่นอกจากดีไซน์ร้านจะสวยแล้ว เมนูกาแฟที่นี่ก็พิเศษกว่าที่อื่น รับรองได้ว่าถูกใจคนรักกาแฟอย่างแน่นอน เมนูของร้านนี้จะเน้นเป็นพวก Slow bar เป็นหลัก และมี Cold brew ที่นำมาทำเป็นเมนู Mocktail สูตรเฉพาะของทางร้าน ที่เรายกให้เป็น Cold brew ที่อร่อยสุดในเชียงใหม่เลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/FDcyhNvUjCh6ZGk36

ร้านอยู่ริมถนนนิมมานฯ บริเวณหน้าปากซอยนิมมาน ซอย 3 ใกล้กับร้าน กูโรตี

cnx002

กาแฟที่เราสั่ง ชื่อ “Noire” เป็นกาแฟ Cold brew ผสมกับ Rose และ Promegranate ก่อนดื่มจะได้กลิ่นหอมหวานๆ ของกุหลาบ ดื่มแล้วได้รสชาติหวานอมเปรี้ยว ตัดกับรสชาติของกาแฟ Cold brew ได้ดี คนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟขมๆ เข้มๆ ดื่มเมนูนี้ได้ง่ายเลย

L1050694

บริเวณชั้นสองของร้านจะมีห้องมืด ที่ฉายภาพของดวงดาวไปบนผนังห้อง และมีพร็อบเป็นดวงจันทร์ให้เราได้ถ่ายรูปลง IG
ใครมาถึงที่ร้านแล้วไม่ได้มาแวะถ่ายรูปในห้องนี้ ถือว่ายังมาไม่ถึงนะ

LM001524

Hubba

Hubba คือ การรวมตัวของเกษตรกรปลูกกาแฟ คนคั่วกาแฟ และบาริสต้า ชู Concept หลักของร้านคือ “From farm to cup” เปิดเป็นคาเฟ่ที่ใช้เมล็ดกาแฟของทางร้าน ซึ่งปลูกอยู่ที่ขุนช่างเคี่ยนในจังหวัดเชียงใหม่ และได้รับรางวัลเมล็ดกาแฟแห่งประเทศไทยในปี 2019 มาเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลิ้มรสกัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/CPqt9vxbZCHGS3dv5

ร้านอยู่ในซอยนิมมานเหมินท์ 13

cnx003

ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Loft เน้นความเรียบง่าย มีบาร์อยู่ตรงกลางร้านและมีที่นั่งไม่มาก เมนูกาแฟของทางร้าน นอกจากเมนู Basic แล้วก็มี Special drink อย่าง Espresso Tonic เป็น Tonic + น้ำส้ม ผสมกับ Shot Espresso รวมถึงกาแฟดริป ที่สามารถเลือกเมล็ดต่างๆ ของทางร้านได้ และมีเมล็ดขายให้ซื้อกลับไปดริปที่บ้านได้ด้วย

cnx004Espresso tonic (ราคา 100 บาท) และ  Iced Latte (ราคา 80 บาท)

cnx005

Groon

คาเฟ่ที่เน้น Bakery ซึ่งมีจุดขายหลักคือ ขนมปังที่ทำด้วยยีสต์ที่เลี้ยงตามธรรมชาติ อบขายสดใหม่ทุกวัน บอกเลยว่าขนมปังร้านนี้นุ่มและอร่อยมาก ภายในร้านตกแต่งด้วยสีขาว ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่น หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นขนมปัง วันไหนแดดดีๆ แสงในร้านคือสวยมาก เครื่องดื่มมีทั้งกาแฟ และ Non-coffee เราได้ลองชานมคือดี กินคู่กับขนมปังหรือโดนัทก็เข้ากันสุดๆ

พิกัด : https://g.page/Groon-Cafe-Thailand?share

ถนน ศิริมังคลาจารย์ ซอย 7 อยู่ติดกับร้าน Cheevit Cheeva

cnx006

บรรยากาศภายในร้าน

cnx008

Orange Badminton

คาเฟ่และ Airbnb สไตล์ Minimal ที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เกาหลี ครั้งนี้เราแวะมาชิมกาแฟในส่วนของคาเฟ่เพียงอย่างเดียว แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองแวะมานอนพักดูสักคืนสองคืน กาแฟและขนมมีเมนูให้เลือกไม่มากนัก แต่เราอยากแนะนำให้ลองสั่ง glom glom มาลองชิมดู ทานคู่กับกาแฟดำ หรือ Latte ร้อนๆ ก็เข้ากันดีทีเดียว

พิกัด : https://goo.gl/maps/KCxLJ9K3fx5S6scz6

cnx007

เราชอบการออกแบบเมนูของร้าน น่ารักเข้ากับ Mood & Tone ของร้านมากๆ

cnx009

LM001357

Syn Boutique Hotel

มาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที เราก็ต้องหาที่พักสวยๆ ไว้นอนกันสักคืน Syn Boutique Hotel คือโรงแรมที่เราเลือกพักในคืนแรกโรงแรมตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ ติดถนนเลียบคลองชลประทาน ขับรถไม่เกิน 5 นาทีก็ถึงนิมมาน เหตุผลที่เราเลือกพักที่นี่ เพราะชอบการออกแบบของโรงแรมที่ดูสวยงามมีสไตล์ ทั้งภายในห้องพักและส่วนกลาง โดยเฉพาะโซนสระว่ายน้ำสีพาสเทลที่ใครมาพักที่นี่ก็ต้องถ่ายรูปมุมนี้แทบทุกคน

พิกัด : https://g.page/SYNhotel?share

LM001305

บริเวณ Lobby ของโรงแรม บริเวณนี้เปรียบเสมือน Gallery เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรม
และมีงานศิลปะหมุนเวียนมาจัดแสดงให้แขกที่เขาพักได้ชม

LM001301

สระว่ายน้ำสีฟ้า ตัดกับ กำแพงสีชมพูพาสเทล เป็นมุมที่ Photogenic มาก

LM001385

มองย้อนเข้าไปจะเป็นตึกของโรงแรม ออกแบบสไตล์ Minimal ดูเรียบหรู

IMG_0151

ห้องที่เราพักในคืนนี้ คือห้อง Stylistic room ซึ่งเป็นห้องพักเริ่มต้นของโรงแรม ขนาดห้อง 31 ตร.ม. สามารถพักได้มากสุด 3 คน ภายในห้องจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว ตกแต่งด้วยสีขาว เทา และเฟอร์นิเจอร์ไม้ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องครบครัน จุดที่เราชอบมาก คือ Sofa bed ที่อยู่ริมหน้าต่าง จะนอนเล่น ดูทีวี หรือนั่งมองวิวนอกหน้าต่างก็ได้ ช่วงนี้ทางโรงแรมลดราคาห้องพักมาเยอะทีเดียว และสามารถใช้ส่วนลดโครงการเราเที่ยวด้วยกันได้ อย่างห้องที่เราพัก ราคา 1,800 บาท/คืน รวมอาหารเช้า (หักส่วนลดแล้ว) และถ้าต้องการเสริมเตียง จ่ายเพิ่ม 1,200 บาท/คน

 

IMG_0154-2

ห้องน้ำสวยมาก ยังกะหลุดมาจาก Pinterest ส่วนพวก Amenities ที่โรงแรมเลือกใช้กลิ่นหอมมาก
โดยเฉพาะ Lotion หอมจนอยากซื้อกลับไปใช้ที่บ้านเลย

LM001261

CO CREATIVE ON DEMAND

มาต่อกันที่คาเฟ่เปิดใหม่สุดฮิปอย่าง CO CREATIVE ON DEMAND คาเฟ่ Slowbar ที่สวยเด่นมาตั้งแต่ด้านหน้าร้าน ภายในตกแต่งสไตล์ Minimal + Loft เน้นการใช้สีขาว-เทา-ดำ และมี Counter bar ให้นั่งชม Barista ทำกาแฟให้เราดื่มได้ เมนูกาแฟของที่นี่สามารถเลือกเมล็ดที่เราชอบได้ด้วย ราคาก็จะแตกต่างกันไปตามเมล็ดที่เลือก โซนที่นั่งด้านในคือโซนที่เราชอบที่สุด เพราะจะมี Projector ฉายภาพลงบนผนัง เปลี่ยนรูปแบบไปได้เรื่อยๆ เป็นมุมถ่ายรูปที่เก๋ดี

พิกัด : https://goo.gl/maps/Nbwqu6bU6pm7rvTHA

cnx010

เมนูแนะนำของทางร้าน คือ Mulan เป็นกาแฟ Dirty ที่ผสมช็อคโกแล็ตเพิ่มเข้าไปทำให้รสชาติหวานมัน เสริมด้วยกลิ่นหอมของช็อคโกแล็ตเข้าไปด้วย เป็นเมนูที่แนะนำว่าต้องลอง

cnx011

ที่นั่งโซนด้านในของร้าน เป็นมุมถ่ายรูปที่ดีมาก

cnx012

Transit Number 8

เป็นอีกคาเฟ่หนึ่งที่ต้องอยู่ในลิสท์ของ Cafehopper หลายๆ คนที่มาเที่ยวเชียงใหม่ กับคาเฟ่ชื่อดัง Transit Number 8 บอกได้เลยว่าที่นี่มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ เราเคยมาตั้งแต่ร้านเปิดช่วงแรก มาเชียงใหม่ครั้งนี้จึงถือโอกาสแวะมาเยี่ยมชมซะหน่อย เพราะเห็นว่าร้านขยายและเปิดโซนใหม่เพิ่ม ตกแต่งได้บรรยากาศเหมือนไปคาเฟ่ที่เกาหลี ญี่ปุ่นเลยแหละ

พิกัด : https://goo.gl/maps/U2aCGnnmeNKrJKg39

cnx013

ภายในร้านบริเวณโซนใหม่ สวยมาก แนะนำให้มาวันธรรมดา หรือไม่ก็มาตั้งแต่ร้านเปิด เพราะคนจะได้ไม่เยอะ

cnx014ด้านหน้าร้านก็มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะแยะเลยแหละ

IMG_0293

Savor Society

คาเฟ่เปิดใหม่ในย่านช้างคลาน ที่บันไดหน้าร้านให้บรรยากาศเหมือนไปคาเฟ่ที่ต่างประเทศ มีเมนูกาแฟเยอะ ทั้งเมนู Basic และกาแฟดริป ราคาเริ่มต้นเพียง 40 บาทต่อแก้วเท่านั้น พนักงานภายในร้านน่ารัก ให้คำแนะนำดี ช่วงนี้คนก็จะเยอะๆ หน่อย

พิกัด : https://g.page/savor-society?share

 

cnx015

เราสั่งกาแฟดริปมาลอง มีเมล็ดให้เลือก 3-4 ชนิด

LM001555

เมนู Non-Coffee อย่างชาต่างๆ ก็มีให้สั่งนะ

cnx017

SELF

เป็นอีกคาเฟ่หนึ่งที่เราตั้งใจมากว่าถ้ามาเชียงใหม่รอบนี้ต้องแวะ เพราะนอกจากดีไซน์ของร้านที่ดูยูนีคสุดๆ แล้ว เมนูกาแฟของร้านก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน (เห็นเขาว่าบาริสต้ามีดีกรีแชมป์หลายรายการด้วยนะ) น่าเสียดายที่เราไปช่วงบ่าย เมนู Signature หลายๆ เมนูๆ หมดไปแล้ว แต่ถ้าได้ไปเชียงใหม่อีก ต้องไปซ้ำแน่นอน

พิกัด : https://goo.gl/maps/MfhNz149sZNAWKJw5

cnx018

เราลองสั่งเมนูเบสิคอย่าง Dirty มาลอง กาแฟดีมวากกกก

cnx021

TOMATO.cafe.cnx

ช่วงนี้ใครมาเชียงใหม่แล้วไม่แวะ TOMATO ถือว่าผิด ไม่ได้พูดเกินจริงแต่ใน IG เพื่อนเราแทบทุกคนที่มาเชียงใหม่ ต้องได้ลงรูปที่ร้านนี้อย่างน้อย 1 รูป ด้วยความป๊อบของร้านนี้เราก็เลยต้องแวะมาลองสักที เมนูกาแฟของทางร้านมีความครีเอทดี และมีเมนูที่น่าสั่งมาลองหลายเมนูมาก หน้าตาแต่ละเมนูก็สวย น่าถ่ายรูปสุดๆ ถ้าจะมีข้อเสียอย่างเดียวก็คือคนเยอะมากกกกก แนะนำว่ารีบตื่นเช้าแล้วมาตั้งแต่ร้านเปิด จะได้จิบกาแฟ ถ่ายรูปชิลๆ ได้

พิกัด : https://goo.gl/maps/Z9UKQysF6RtmvFbFA

cnx020

กาแฟหน้าตาดี รสชาติก็ดีไม่แพ้หน้าตา

IMG_0416

ใครไม่ได้รูปตรงนี้ ถือว่ามาไม่ถึงนะ

cnx025

K Maison Boutique Hotel

Minimal style Boutique Hotel ใจกลางเมืองเชียงใหม่ที่บรรยากาศ Private และเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน โรงแรมตั้งอยู่ในซอยวัดเกตุ มีห้องพักทั้งหมด 19 ห้อง อยู่ภายในตึก 4 ชั้น เราเลือกพักห้อง Classic Corner ราคาช่วงที่เราไปพัก คือ 1,766 บาท/คืน รวมอาหารเช้า (หักส่วนลดเราเที่ยวด้วยกันแล้ว) ใครชอบถ่ายรูปที่นี่มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะแยะเลย

ชมรีวิวแบบเต็มๆ ได้ที่ http://www.porsuke.com/2020/10/22/k_maison_chiangmai/

พิกัด : https://g.page/kmaisonlanna?share

IMG_7866

ภายในห้องพักตกแต่งด้วยโทนสีขาว / ดำ ตัดกับสีของไม้และสีเบจของผ้าม่าน / ผ้าปูต่างๆ แม้ขนาดห้องจะไม่ได้ใหญ่นัก แต่ก็ให้ความรู้สึกโปร่ง สบาย จุดที่เก๋ของการออกแบบห้องนี้ก็คือต้นไม้ที่อยู่ในห้องกั้นด้วยกระจก ทำให้บรรยากาศในห้องมีความผ่อนคลายมากขึ้นจากสีเขียวของต้นไม้

IMG_7812

Loopee Co.

กลางวันเป็นคาเฟ่ กลางคืนเป็นบาร์ ร้านที่รวมทั้งสองอย่างนี้เข้าด้วยกัน ใครชอบดื่มทั้งกาแฟและ Cocktail มาที่นี่ได้ครบจบในที่เดียว เราชอบการออกแบบ บรรยากาศโดยรวมภายในร้าน และเครื่องดื่ม Signature เมนูต่างๆ ที่ทางร้านคิดขึ้นมา ทั้งอร่อยแล้วก็หน้าตาดีมากๆ ด้วย เป็นอีกคาเฟ่หนึ่งที่ต้องกลับไปซ้ำแน่นอน

พิกัด : https://goo.gl/maps/wnX6i2WxenHCnzsX8

LM000127

มุมโซฟานี่คือเท่มาก

cnx023

Baan 104

คาเฟ่ในบ้านเก่า ที่ให้บรรยากาศเหมือนมานั่งจิบกาแฟในบ้านของผู้ใหญ่ที่มีรสนิยมดีๆ สักท่านหนึ่ง เราชอบตั้งแต่การออกแบบและเลือกสีภายนอกของบ้าน แล้วก็การตกแต่งภายในที่ยังคงความวินเทจ แต่ดูไม่เชย แล้วยังดูดีมีรสนิยมมากๆ ที่ห้ามพลาดเลยคือ Earl Grey Cake ที่หมดไวมากๆ ขนาดเราไปก่อนเที่ยงยังได้สั่งมาเป็นชิ้นสุดท้ายพอดี แต่ก็ยังมีเมนูเค้กอื่นๆ ที่น่าลองหลายอย่างเลยนะ อาจจะไม่ใช่คาเฟ่ที่แมสหรือดูวัยรุ่นจ๋าๆ แบบที่หลายๆ คนชอบกัน แต่ที่นี่ดีงามทั้งเครื่องดื่มและขนมจริงๆ แนะนำเลยครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/A5693oe9HtnY1v4g6

LM000272

บริเวณเคาน์เตอร์สำหรับสั่งกาแฟ ด้านขวามือเป็นตู้ขนม เลือกกันได้ตามสบาย

cnx024

บรรยากาศภายในร้าน

cnx027

อ่างเก็บน้ำห้วยลาน

พาออกไปเที่ยวนอกเมืองกันบ้างที่อ่างเก็บน้ำห้วยลาน ตั้งอยู่ในอำเภอสันกำแพง (อยู่ระหว่างทางไปแม่กำปอง) เราได้ไปที่นี่เพราะพี่ที่รู้จักพามาแวะหลังกลับจากแม่กำปอง เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งหนึ่งของชาวเชียงใหม่ ที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ยังไม่ค่อยรู้จักกัน แนะนำให้มาช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตก พกเสื่อกับของกินมานั่งปิคนิค ถ่ายรูป ชมวิวอ่างเก็บน้ำที่มีฉากหลังเป็นภูเขาสวยๆ บรรยากาศดีมากเลยแหละ

พิกัด : https://goo.gl/maps/Xdp2pZ2Gj3ezaHA89

IMG_7861

วิวสวยมากกกกกก

LM000156

อุตสาชงที่บ้าน

คาเฟ่เล็กๆ ริมลำธารที่แม่กำปอง จิบกาแฟในบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว อากาศบริสุทธิ์และเย็นตลอดทั้งปี เป็นอีกคาเฟ่ที่ต้องแวะถ้าได้มาเที่ยวที่แม่กำปอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/AghkCEgWo9PDtmv2A

ไม่สามารถขับรถมาที่ร้านได้ แต่จะมีจุดจอดรถ และมีรถสองแถวรับส่งฟรีระหว่างที่จอดรถกับที่ร้าน
ไม่แนะนำสำหรับคนที่แข้งขาไม่ดี เพราะต้องเดินขึ้นลงบันไดเยอะพอสมควร

cnx028

cnx029

บรรยากาศภายในร้าน

LM001432

Four Seasons Resort Chiang Mai

รีสอร์ทสุดหรูที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม เป็น Dream destination ของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติที่อยากจะมาพักที่นี่กันสักครั้ง เราได้ยินชื่อเสียงของ Four Seasons เชียงใหม่มานานและประทับใจกับภาพทุ่งนาและการจัด Landscape ของทางโรงแรมมาก มาเชียงใหม่ครั้งนี้เป็นช่วงที่นาข้าวกำลังเขียวขจีพอดี เลยแวะมาลองจิบชายามบ่ายที่นี่ดูซะหน่อย

พิกัด : https://goo.gl/maps/61kM8828iWrNC89y5

LM001469

แค่เข้ามาทาน Afternoon tea แต่ก็สามารถเดินถ่ายรูปบริเวณทุ่งนาของโรงแรมได้นะ

LM001448

แม้ว่าโรงแรมจะเปิดมาหลายปีแล้ว แต่การดูแลรักษาทั้งตัวอาคาร และต้นไม้ต่างๆ ถือว่าทำได้ดีมาก
เห็นแบบนี้แล้วก็อยากจะหาโอกาสมาลองพักดูสักครั้ง

IMG_0220

สระว่ายน้ำของโรงแรม

LM001447

Afternoon tea set ราคา 1,200++ / 2 คน ประกอบไปด้วย Fig Scone และอีกหลายๆ เมนูที่มีส่วนผสมของลูกฟิก รวมทั้งหมด 7 อย่าง และสามารถสั่งเครื่องดื่มได้คนละ 1 แก้ว แนะนำให้โทรมาสอบถามและจองที่นั่งกับทางโรงแรมก่อนนะ โดยส่วนตัวแล้วเราค่อนข้างประทับใจมากๆ กับการบริการของพนักงาน และ Afternoon tea เซ็ทนี้ ดูเหมือนจะไม่เยอะ แต่อิ่มมาก รวมถึงได้เข้ามาชมบรรยากาศของโรงแรมที่หรูหราติดอันดับต้นๆ ของประเทศ คุ้มค่าที่จะลองมาสักครั้งนะ

cnx031

Raya Heritage

ตั้งแต่มาเที่ยวและพักโรงแรมในเชียงใหม่ ขอยกให้ที่นี่เป็นอันดับต้นๆ ในใจตอนนี้เลย ดีไซน์ของโรงแรมแทบทุกจุดมีความใส่ใจในรายละเอียด ซึ่งตอบโจทย์ทั้งความสวยงามและ Function การคัดสรรสิ่งของและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในห้องพักที่เน้นใช้งานหัตถกรรมท้องถิ่น มาผสมผสานได้อย่างดูดีมีรสนิยม ที่สำคัญคือการบริการของพนักงานในทุกส่วนที่เราได้พบเจอ แทบไม่มีอะไรขาดตกบกพร่องเลยจริงๆ เป็นอีกโรงแรมหนึ่งที่แนะนำให้มาลองพักกันดูสักครั้งครับ ยิ่งช่วงนี้สามารถใช้ส่วนลดจากโครงการเราเที่ยวด้วยกันได้ด้วย ทำให้ราคาโรงแรมถูกลงไปเยอะทีเดียว

หากสนใจตามมาอ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ http://www.porsuke.com/2020/10/01/raya_heritage/

พิกัด : https://goo.gl/maps/AodTYohfGBeaQjaE9

IMG_0305

ห้องพักของเราเป็นห้อง Heun Bon Suite อยู่บนชั้น 3 ของอาคาร ราคา 3,840 บาท/คืน
ตกแต่งสไตล์ล้านนา และมีเพดานสูง ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูโปร่งสบาย และกว้างขวาง

cnx030

ส่วนใครไม่ได้พักแต่อยากเข้ามาชมบรรยากาศภายในโรงแรม ก็สามารถแวะเข้ามาทาน Afternoon tea กันได้นะ ช่วงนี้ทางโรงแรมมีโปรโมชั่น Afternoon tea set สำหรับ 2 คน ราคา 690 บาท net และยังสามารถใช้ E-Voucher จากโครงการเราเที่ยวด้วยกันมาเป็นส่วนลดได้อีก 40% ถึงไม่ได้มาเข้าพักที่โรงแรม ก็สามารถแวะมาจิบชา ถ่ายรูปสวยๆ กันได้

LM001937

fernpresso at Lake

คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในศูนย์เกษตรแม่เหียะ มีที่นั่งทั้งส่วนที่เป็นห้องแอร์ภายในร้าน และ Outdoor ที่สามารถมานั่งชมวิวสวยๆ แบบนี้ได้ แนะนำให้มาช่วงเย็นๆ บรรยากาศจะดีมาก สั่งชาหรือกาแฟสักแก้ว มานั่งรับลมเย็นๆ มันช่างดีเหลือเกิน

พิกัด : https://goo.gl/maps/RukJD7166vtAUtaw5

cnx032

LM001914

และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของคาเฟ่ และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจภายในเชียงใหม่ที่เราได้มาอัพเดทให้ได้อ่านกัน หวังว่าเพื่อนๆ จะพอได้ไอเดียและมีร้านที่ถูกใจสำหรับทริปเชียงใหม่ครั้งต่อไปกันบ้างนะครับ บอกเลยว่าไปเชียงใหม่ครั้งเดียวไม่เคยพอ แล้วรีวิวต่อไปจะพาไปเที่ยวที่ไหนอีก อย่าลืมคอยติดตามเพจ ThirtyWander กันด้วยนะครับ

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและติดตามกันอยู่เสมอครับ