Island Escape by Burasari : Luxury Resort หนึ่งเดียวบนเกาะมะพร้าว

IMG_2178

ภูเก็ต เป็นอีกจังหวัดหนึ่งซึ่งเป็น Dream destination ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะมีชายหาดที่สวยงาม และมีเกาะเล็ก เกาะน้อย ที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะหลักให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือไปเที่ยวชมหรือไปพักผ่อนในบรรยากาศที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น “เกาะมะพร้าว” เป็นอีกเกาะหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะภูเก็ต มีความเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม และเพิ่งมี Luxury Resort แห่งแรกอย่าง “Island Escape by Burasari” ที่เพิ่ง Soft-opening ไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และเป็นจุดหมายหนึ่งของการมาเที่ยวภูเก็ตครั้งนี้ของเราด้วย

IMG_02D5A6149DFC-11

ภาพมุมสูง มองเห็นท่าเรือของโรงแรม (บริเวณด้านบนของภาพ)
ด้านขวามือเป็นสระว่ายน้ำดีไซน์เป็นรูปเปลือกหอย สวยงามมาก
ส่วนซ้ายมือที่เป็นอาคารใหญ่นั้น คือ It’s Everything Reastaurant ร้านอาหาร All day dining ของโรงแรม

การเดินทางไปที่ Island Escape by Burasari เราต้องไปขึ้นเรือของโรงแรมที่ท่าเรือแหลมหิน ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเพื่อไปยังรีสอร์ท ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะมะพร้าวแห่งนี้ โดยจะมีจุดจอดรถบริเวณใกล้กับท่าเรือให้บริการ และพนักงานจะนัดแนะเวลากับเราล่วงหน้าเพื่อมาต้อนรับเราถึงบริเวณท่าเรือ ซึ่งในอนาคตบริเวณท่าเรือแหลมหินนี้ จะมี Lobby ของโรงแรมตั้งอยู่ เพื่อใช้ต้อนรับแขกที่มาพัก และจะมีการจัดสรรเรือเพื่อเดินทางไปยังที่พักเป็นรอบๆ ให้ แต่เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วง Soft-opening และที่พักยังเปิดให้บริการเฉพาะ Pool Villa ทางโรงแรมจึงจัดเรือหางยาว (หรืออาจเป็น Speed boat ในบางรอบหากมีแขกมาพร้อมกันหลายท่าน) เพื่อพาพวกเราเดินทางไปยังรีสอร์ท

LM002663

บรรยากาศบริเวณท่าเรือ

LM002664

บรรยากาศระหว่างอยู่บนเรือ เห็นเกาะมะพร้าวอยู่ไม่ไกล

IMG_02D5A6149DFC-6

ภาพมุมสูงของ Two Bedroom และ Three Bedroom Ocean View Pool Villa
ด้านล่าง คือ Eat Restaurant ห้องอาหารริมชายหาดของโรงแรม

ในส่วนของที่พัก ทางรีสอร์ทแบ่งออกเป็น 4 โซน ประกอบไปด้วย
1. Ocean เป็นโซน Private Pool Villa ซึ่งเป็นส่วนแรกของโรงแรมที่สร้างเสร็จและ Soft-opening ในช่วงนี้ เป็นส่วนที่อยู่ติดกับทะเลมากที่สุด ประกอบไปด้วย Pool Villa ทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ One Bedroom Pool Villa, One Bedroom Reserve Pool Villa, Two Bedroom Ocean View Pool Villa, Three Bedroom Ocean View Pool Villa และ Four Bedroom Ocean View Pool Villa ซึ่งเป็น Pool Villa ที่แพงที่สุดของโรงแรมและมีอยู่เพียงหลังเดียว ที่ดีงามมากก็คือ แขกที่พัก Pool Villa ทุกแบบจะมี Butler ส่วนตัว และสามารถ Request Breakfast at Villa ได้ด้วยครับ จะมีเชฟมาเตรียมอาหารเช้าให้ทานกันถึง Villa เลย

2. Swim เป็นที่พักในโซนรีสอร์ท ประกอบไปด้วยห้องพักแบบ Deluxe room ซึ่งชั้นล่างของอาคารจะเป็นห้องที่สามารถลงสระว่ายน้ำจากห้องพักได้เลย และยังมีห้อง One bedroom และ Two bedroom villa จุดเด่นของโซนนี้ คือ มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อยู่รายล้อมไปด้วยห้องพักแบบต่างๆ ครับ แต่ช่วงที่เราไปพักส่วนนี้ยังไม่เปิดให้บริการ

3. Play เป็นที่พักในโซนรีสอร์ทเช่นเดียวกัน โซนนี้มีห้อง Deluxe, One bedroom และ Two bedroom villa เช่นเดียวกับโซน Swim แต่จะได้วิวสวนแทน

4. Lagoon เป็นที่พักส่วนสุดท้ายของโซนรีสอร์ทครับ มีห้อง Deluxe และ One bedroom Villa รวมถึงสปาของโรงแรม ซึ่งห้องพักโซนนี้จะได้วิว Lagoon ครับ ดูจากรูป Render ใน website ของทางโรงแรม น่าจะเป็นอีกโซนที่สวยงามมากๆ

IMG_02D5A6149DFC-8

Three Bedroom Ocean View Pool Villa ห้องพักของเราในคืนนี้

ขอเล่าสักนิดเกี่ยวกับการจองที่พักของเรา ช่วงที่เราจะจองห้องพัก ทางโรงแรมมีโปรโมชั่น Soft-opening สำหรับห้อง One Bedroom Pool Villa ราคา 10,000 บาท/คืน และห้อง Two Bedroom Ocean View Pool Villa ราคา 17,000 บาท/คืน ตอนแรกเราตั้งใจว่าจะจองห้อง Two Bedroom ไปห้องเดียวเลย เพราะไปกัน 5 คน จะได้นอนพักในหลังเดียวกัน และห้องที่มองเห็นวิวทะเลจะเริ่มต้นที่ห้อง Two Bedroom ขึ้นไป แต่เนื่องจากทางโรงแรมแจ้งว่าห้อง Two Bedroom พักได้มากสุด 4 คน ไม่สามารถเสริมเตียงได้ เราเลยต้องเปลี่ยนแผนใหม่ไปจองห้อง One Bedroom 1 ห้อง และ 2 Bedroom อีก 1 ห้องแทน เพราะห้องแบบ Three Bedroom ราคาจะโดดไปถึง 50,000 บาท แล้วก็แบ่งกลุ่มเพื่อนที่จะไปด้วยกันแยกเป็น 2 Villa กะว่าถ้าจะมาเล่นน้ำ กินข้าว ค่อยมาจอยกันที่ห้องใหญ่ก็ได้ แต่ด้วยความโชคดีของเราและความใจดีของทางรีสอร์ท วันที่เราเข้าพักห้อง Three Bedroom Ocean View Pool Villa ว่างพอดี ทางโรงแรมจึงเสนอที่จะ Upgrade ห้องพัก 2 ห้องที่เราจองตอนแรก เป็นห้อง 3 ห้องนอนให้เลย

LM002680

ต่อไปเราจะพามาชม Three Bedroom Ocean View Pool Villa ห้องพักของเราในคืนนี้กันนะครับ สำหรับ Villa type นี้จะมีทั้งหมด 2 หลัง หลังที่เราพัก คือ Villa 1002 ซึ่งอยู่ใกล้กับ Four Bedroom Ocean View Pool Villa ซึ่งเป็นห้อง Top สุดของโรงแรม และเดินถัดไปอีกหน่อยจะเป็น Wedding Pavillion ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยมากๆ ของโรงแรมอีกจุดหนึ่ง ข้อดีของ Villa หลังนี้ คือ เห็นวิวทะเลค่อนข้างชัด เพราะมีต้นไม้บังไม่เยอะ ได้วิวทะเลที่ค่อนข้าง Grand และใกล้เคียงกับวิวของห้องแพงสุดอย่าง Four Bedroom Ocean View Pool Villa

LM002916

เปิดประตูไม้เข้ามา จะเจอทางเดินที่ขนาบไปด้วยสวนสวยๆ ทั้งสองข้าง

IMG_02D5A6149DFC-4

Three Bedroom Ocean View Pool Villa นี้มีขนาดกว้างถึง 516 ตารางเมตร มีห้องนอน Master bedroom ด้านในเป็น King bed พร้อมอ่างอาบน้ำจำนวน 2 ห้อง (จากในภาพ คือ หลังแรกด้านซ้ายล่าง และ อีกหลังด้านขวา) และมีห้องนอนเล็ก (ในภาพ คือ หลังเล็กด้านซ้ายบน) มีเตียง Twin bed และห้องน้ำในตัว (แต่ไม่มีอ่างอาบน้ำ) มุมมองจาก Top view เดินเข้ามาจะเจอกับศาลาตรงกลาง ตรงนั้นจะเป็น Open air living room มีทั้งโต๊ะอาหาร, โต๊ะ Pool, เคาน์เตอร์บาร์สำหรับประกอบอาหาร และโซฟา เรียกได้ว่าตรงนี้เป็นส่วนกลางที่ทุกคนสามารถมาทำกิจกรรมร่วมกันได้ ถัดออกมาจะเป็นส่วนของ Day bed และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มองเห็นวิวทะเล ด้านข้างสระว่ายน้ำมีบันไดลงไปชายหาด ซึ่งบันไดของ Villa หลังนี้ ลงไปแล้วจะเจอกับ Drink Bar (ยังไม่เปิดทำการ) และ Eat Restaurant ร้านอาหารริมชายหาดของโรงแรม

บรรยากาศบริเวณ Drink bar

IMG_02D5A6149DFC-7

บรรยากาศด้านหน้าของ Villa

LM002684

Welcome Fruit และข้อความต้อนรับจากโรงแรม

IMG_1378

บริเวณ Living area ของ Villa

LM002703

อีกฝั่งหนึ่งของ Living area เป็น Counter bar สำหรับเตรียมอาหารและนั่ง Drink

LM002706

มีเครื่องทำกาแฟและแคปซูลกาแฟเตรียมไว้ให้ด้วย
รวมถึง Minibar ที่อยู่บริเวณส่วนกลางและในห้องพัก ทานได้ฟรี

IMG_1480

วิวทะเลจาก Villa ของเรา

IMG_1393

ต่อไปเราจะพาไปชมในส่วนของห้องพักกันครับ ห้องแรกที่จะพาไปชม คือ ห้อง Master bedroom ซึ่ง Layout ของห้องโดยภาพรวมแล้วจะไม่ได้แตกต่างกับ Master bedroom ของ Villa อื่นๆ สักเท่าไร ยกเว้นห้องแบบ One Bedroom Pool Villa ซึ่งจะมีโซฟาอยู่บริเวณปลายเตียงด้วย (เดี๋ยวจะพาไปชม) ในภาพด้านบนนี้ คือ Master bedroom ใน Villa ของเรา ภายในห้องจะมีเตียง Super King Size อยู่ตรงกลาง ด้านหลังเตียงจะมีอ่างอาบน้ำ มองเข้าไปด้านในสุดจะเป็นห้องน้ำ แยกโซน Shower ด้านขวา และห้องน้ำอยู่ด้านซ้าย ใครมากับเพื่อนก็ไม่ต้องอาย เพราะมีบานเลื่อนไม้ไว้เลื่อนปิดห้องน้ำได้ ส่วนด้านข้างสองฝั่งจะเป็นราวแขวนเสื้อ และชั้นเก็บของ มีตู้เย็นซ่อนอยู่บริเวณชั้นด้านล่าง

LM002702

ปุ่มเปิด-ปิด ไฟ ผ้าม่าน และแอร์ อยู่ในส่วน Control บริเวณประตูทางเข้า

IMG_1384

มองออกไปด้านนอกมี Day bed ให้นอนชมวิวทะเลได้

LM002688

สามารถมองเห็นวิวทะเลสวยๆ แบบนี้ได้จากเตียงนอน

IMG_1377

อ่างอาบน้ำซ่อนอยู่ด้านหลังเตียง (ภาพนี้ถ่ายจากห้อง One Bedroom Pool Villa)

IMG_1389

ภายในห้องน้ำของ Master bedroom

ie01

ห้องน้ำมีสายฉีดชำระ ส่วน Shower มี Rain Shower มาให้ด้วย

LM002697

Amenities ที่ใช้เป็นแบรนด์ของโรงแรม

IMG_1396

ห้องต่อมาเป็นห้องนอนเล็กของ Villa ครับ มีเตียงเดี่ยว 2 เตียง
และห้องน้ำแบ่งเป็น 2 ฝั่งเหมือน Master Bedroom แต่จะไม่มีอ่างอาบน้ำและไม่เห็นวิวทะเล

IMG_02D5A6149DFC-1

ชม Villa ของเราเสร็จแล้ว จะพาไปชม Villa แบบอื่นๆ บ้างครับ เริ่มกันที่ Four Bedroom Ocean View Pool Villa ซึ่งเป็นห้องที่แพงที่สุดของรีสอร์ท Villa หลังนี้มีพื้นที่กว้างถึง 900 ตร.ม. โถงทางเข้าจะขนาบไปด้วยสระบัว และศาลาตรง Living area ของ Villa นี้จะเป็นห้องแอร์และมีพื้นที่กว้างมากๆ มีห้องนอน Master Bedroom ที่มองเห็นวิวทะเล 2 ห้อง และห้องนอนเล็กอีก 2 ห้อง มีศาลาข้างสระว่ายน้ำสำหรับนั่งชิลๆ เรียกได้ว่าสามารถจัดปาร์ตี้ย่อมๆ ได้ใน Villa หลังนี้เลยLM002672

สระบัวบริเวณทางเข้า Villa

LM002676

Villa สุดท้ายที่เราจะพาไปชมกัน คือ One Bedroom Pool Villa ซึ่งเป็น Villa เริ่มต้นและราคาถูกที่สุดของรีสอร์ทในช่วงนี้ครับ มีขนาดพื้นที่ 125 ตร.ม. Layout ของห้องนอนก็จะคล้ายกับห้อง Master Bedroom ของ Villa ที่เราพัก แต่จะมีจุดต่างตรงที่มีโซฟาใหญ่บริเวณปลายเตียง และถัดออกมาด้านนอกจะเป็น Day bed และสระว่ายน้ำของ Villa ซึ่ง Villa แบบ 1 ห้องนอนทุกหลังจะเป็นวิวสวน ส่วนห้องพักแบบ One Bedroom Reserve Pool Villa จะต่างจากห้องนี้ตรงที่มี Open-air Living area คล้ายกับ Villa ใหญ่เพิ่มเข้ามา และมีสระว่ายน้ำที่กว้างกว่า ทำให้พื้นที่ของ Villa โดยรวมดูกว้างขวาง และมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น

IMG_1375

บรรยากาศภายในห้องพัก One Bedroom Pool Villa

IMG_02D5A6149DFC-2

เดินต่อจาก Four Bedroom Ocean View Pool Villa จะเจอกับ Sunrise ส่วนนี้จะเป็น Pavillion ที่ใช้สำหรับจัดงานแต่งงาน งานเลี้ยงสังสรรค์ หรือจะจัด Private Dinner แบบโรแมนติกก็สามารถ Request กับทางโรงแรมได้ บอกเลยว่าใครมาที่นี่แล้วไม่ได้มาถ่ายรูปที่ Sunrise ถือว่ายังมาไม่ถึง เพราะช่วงกลางคืนจะมีลูกบอลไฟสีต่างๆ ที่เราสามารถเลือกสีและปรับเปลี่ยนได้ตามใจ และเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยมาก แนะนำให้มาช่วงพระอาทิตย์ตกและอยู่ต่อจนฟ้ามืด จะได้บรรยากาศที่สวยงามแตกต่างกันไป

LM002797

บรรยากาศ Sunrise ก่อนพระอาทิตย์จะลาลับขอบฟ้า

IMG_02D5A6149DFC-10

แสงจากไฟ สะท้อนกับพื้นน้ำที่อยู่รอบ Pavillion สวยงามมากๆ

IMG_1440

ไม่ได้รูปมุมนี้กลับไป ถือว่าพลาดอย่างแรง

LM002712

มาเกาะทั้งทีก็ต้องหากิจกรรม Outdoor ทำกันสักหน่อย
ซึ่งทางโรงแรมมี Paddle board ให้เรายืมใช้งานได้ฟรีครับ สามารถแจ้งกับทาง Butler ได้เลย
ข้อเสียอย่างเดียวของหาดนี้ คือ หิน เยอะมากครับ เวลาเดินเท้าเปล่าอาจจะต้องระวัง

เสียดายช่วงที่เราไปพายุเข้าพอดี เลยไม่ได้เห็นแสงแดดหรือท้องฟ้าสวยๆ เลย

วิวมุมสูงจากรีสอร์ท

LM002740

มาติดเกาะแบบนี้ ไม่มีร้านอาหารหรือร้านค้าที่เราสามารถเดินออกไปได้ เลยต้องฝากท้องไว้กับห้องอาหารของโรงแรมซะหน่อย Eat Restaurant เป็นห้องอาหารห้องเดียวของโรงแรมที่เปิดให้บริการในตอนนี้ ตัวร้านจะตั้งอยู่ติดกับชายหาด มีที่นั่งทั้งในร่มและกลางแจ้ง เป็นห้องอาหารแบบ Open air แนะนำให้มานั่งรับลมช่วงเย็นจะดีมาก ช่วงนี้เมนูจะเป็นอาหารไทยเป็นหลัก และมีให้เลือกเยอะอยู่ Seafood ก็มีให้สั่ง (ราคาพอๆ กับไปกินร้านอาหารซีฟู้ดในห้าง) Butler แนะนำให้สั่งอาหารก่อนเวลาที่เราจะทานประมาณสัก 1 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย เพื่อให้เชฟเช็คว่าเมนูที่เราสั่งมีวัตถุดิบพร้อมไหม

LM002734

บรรยากาศภายใน Eat Restaurant

ie02

บอกเชฟว่าอยากได้รูปตอนที่ไฟลุกโชน เชฟก็จัดมาให้จ้า

LM002770

และนี่คือเมนูทั้งหมดที่เราสั่งมาสำหรับมื้อเย็น
หากใครไม่สะดวกมาทานที่ร้าน สามารถ Request ให้ไปเสิร์ฟที่ Villa ได้เลย

ie03

ข้าวเหนียวมะม่วงจัดจานมาสวยมากจนไม่กล้ากิน 555
ส่วนอาหารโดยรวมรสชาติดี แต่เราว่าถ้ารสจัดกว่านี้ได้อีกจะ Perfect มาก

LM002877

ในส่วนของ Breakfast ทาง Butler จะให้เราเลือกเมนูอาหารเช้าจากเมนูของทางโรงแรมตั้งแต่วันแรกที่เข้าพัก ซึ่งเราสามารถสั่งมาทานได้ไม่อั้น เมนูอาหารมีทั้ง American Breakfast, เมนูไข่ต่างๆ, ขนมปังและ Bakery, Cold cut และน้ำผลไม้ต่างๆ โดยจะมีพนักงานมาจัดเตรียมอาหารเช้าให้เราถึง Villa เลย รวมถึงเรายังได้ Floating Breakfast เอาไว้ถ่ายรูปในสระน้ำเก๋ๆ อีกด้วยนะ

ie05

เมนูต่างๆ ที่สั่งไปจัดจานมาอย่างสวยงาม พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะ

LM002858

พัก Pool Villa ทั้งที ถ้าไม่มี Floating breakfast ก็ดูเหมือนจะขาดอะไรไป

LM002845

โพสท์ถ่ายรูปกันได้เพลินๆ

IMG_02D5A6149DFC-9

มาปิดท้ายกันที่โซนสุดท้ายของรีสอร์ทกันครับ นั่นคือ สระว่ายน้ำ และ It’s Everything restaurant ซึ่งยังไม่เปิดให้บริการในช่วงที่เราไป แต่ก่อนกลับได้ขอให้ Butler พาแวะไปชมสถานที่ดูสักหน่อย เพราะจากที่เห็นการออกแบบโดยเฉพาะสระว่ายน้ำคือสวย และวิวจากสระก็ดีงามมากๆ เช่นกัน ถ้าเปิดเต็มรูปแบบแล้วคงเป็นอีกจุดถ่ายรูปที่แขกต้องชอบแน่นอน

IMG_1499

บริเวณนี้ในอนาคตจะกลายเป็น Pool bar มองเห็นวิวทะเลสวยๆ

IMG_1500

สระว่ายน้ำกว้าง และดูเป็น Infinity edge pool ที่ blend ไปกับท้องทะเล

LM002926

ถ่ายรูปกับสระไว้เป็นที่ระลึกซะหน่อย หวังว่าจะได้กลับมาอีกตอนที่เปิดเต็มรูปแบบแล้ว

IMG_1508

และนี่ก็เป็นประสบการณ์ที่เราได้ไปพักที่ Island Escape by Burasari นับเป็นเวลา 2 วัน 1 คืนที่น่าประทับใจ จนอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ดีๆ ที่เราได้จากที่นี่ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับ สุดท้ายนี้เราจะมาสรุปข้อดี – ข้อเสียของที่นี่กัน เพื่อประกอบการตัดสินใจของเพื่อนๆ ที่กำลังสนใจจะมาลองพักผ่อนที่นี่กัน

ข้อดี

  1. รีสอร์ทถูกออกแบบอย่างสวยงาม มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ทั้งภายใน Villa ของเรา และส่วนกลาง (บางส่วน) ที่เปิดให้บริการ สายถ่ายรูปรับรองว่าถูกใจแน่นอน
  2. การบริการของพนักงานทุกคน ทุกแผนกที่พบเจอคือดีมาก โดยเฉพาะ Butler ของ Villa เรา (คุณอลิซ) ไม่ว่าจะ Request อะไรไปก็สามารถจัดการให้เราได้เป็นอย่างดี (บางที Offer อะไรที่เราคาดไม่ถึงด้วยซ้ำ ประทับใจในความใส่ใจมากๆ)
  3. เนื่องจากรีสอร์ทเปิดบริการแค่โซน Pool Villa และแขกที่เข้าพักยังไม่เยอะมากนัก ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูง เหมือนมาเที่ยวเกาะส่วนตัวก็ว่าได้ ใครชอบความสงบเป็นส่วนตัว ที่นี่ตอบโจทย์มาก
  4. การเดินทางไปที่เกาะใช้เวลาไม่นาน และค่าเดินทางก็ Include อยู่ในค่าห้องพักแล้วด้วย
  5. อาหารการกินจัดเต็มสุดๆ ราคาโดยส่วนตัวเราว่ากลางๆ ไม่ได้สูงจนเวอร์ไป กินอิ่มในราคาที่รับได้ ส่วนอาหารเช้าซึ่งรวมมากับค่าที่พักแล้ว ถือว่าจัดเต็มมากๆ รวมถึง Minibar ในห้องพักที่กินฟรีได้ตลอด

ข้อเสีย

  1. จะพูดว่าเป็นข้อเสียก็ไม่เชิงนะ เพราะว่าเราไปในช่วงที่รีสอร์ทยังไม่ได้เปิดบริการเต็มรูปแบบ ทำให้ไม่ได้ใช้ Facility ต่างๆ ของโรงแรมเลย (เพราะมันยังไม่เปิดให้บริการ)
  2. ไม่มีร้านค้าหรือร้านสะดวกซื้ออื่นๆ ที่อยู่ในระยะเดินได้ (หรือว่ามีแต่เราไม่รู้ 555) ดังนั้นถ้าจะกินอะไรก็เตรียมกันมาให้พร้อม เพราะจะมาซื้อเพิ่มที่นี่น่าจะลำบากพอสมควร (หรือไม่ก็อาจจะราคาแพงกว่าปกติ

หวังว่ารีวิวนี้จะพอเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาที่พักสวยๆ เปิดใหม่ในจังหวัดภูเก็ตกันนะครับ รับรองว่าที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน และรีวิวครั้งหน้าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนอีก อย่าลืมกด Like กด ติดตามเพจ ThirtyWander ของเราไว้ด้วยนะครับ