Bangkok Cafe Guide 2021 : พาไปฮอป 16 คาเฟ่ใหม่ในกรุงเทพฯ

IMG_5418

Bangkok Cafe Guide 2021

สวัสดีปีใหม่ เพื่อนๆ ที่ติดตามเพจ ThirtyWander ทุกๆ คนนะครับ

วันนี้เรามี 16 คาเฟ่เปิดใหม่ในกรุงเทพ มาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ไปตามรอยกันครับ รับรองว่าทุกร้านที่มาแนะนำ ทั้งถ่ายรูปสวย และกาแฟดีแน่นอน แม้ว่าสถานการณ์ Covid ช่วงนี้ อาจจะดูคลี่คลายลงไปได้บ้าง แต่ออกไป Cafehopping ก็อย่าลืมป้องกันตัวเองด้วยการใส่ Mask และ keep social distancing กันด้วยนะครับ

ส่วนจะมีร้านไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลยครับ

cf03

Nosleep Bkk

คาเฟ่ Minimal เปิดใหม่ ตัวร้านเป็นห้องเล็กๆ อยู่ริมถนนในซอยสุคนธสวัสดิ์ 23 (ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา) ร้านนี้มีทั้งกาแฟ และ Brunch รวมถึงพวก Tart หน้าตาน่ารัก และราคาไม่แพง เราลองสั่ง Dirty มาชิม (ราคา 75 บาท) กาแฟรสชาติดีทีเดียว

เราชอบการออกแบบของร้านที่แม้จะมีขนาดไม่ได้ใหญ่นัก แต่แต่งออกมาได้สวยงามลงตัว ใช้โทนสีขาวเป็นหลักตัดกับสีน้ำตาลของไม้ที่เป็นวัสดุหลักของเฟอร์นิเจอร์ภายในร้าน มุมที่ต้องมาถ่ายรูป คือ ประตูโค้งที่มองเห็นโต๊ะเล็กๆ และโคมไฟด้านบน แนะนำให้มาช่วงสายๆ แสงจะเข้ามาในร้านดีกว่าช่วงบ่าย

พิกัด : https://g.page/nosleepbkk?share
จอดรถริมถนนบริเวณหน้าร้าน หรือบริเวณใกล้เคียง

cf02

BONCI

คาเฟ่ใหม่สุดในย่านสะพานควาย และกำลัง Pop สุดๆ ตอนนี้ เป็นคาเฟ่ที่ดีไซน์ได้น้อยแต่มากจริงๆ เราชอบที่เค้าใช้ Space ที่มีออกแบบได้อย่างลงตัวและดูเท่สุดๆ ตอนสายแสงอาทิตย์จะส่องผ่านกระจกบานใหญ่เข้ามาในร้าน ทำให้บรรยากาศในร้านสวยงามมากยิ่งขึ้น

เมนูกาแฟที่ทางร้านเสิร์ฟ มี Signature อย่าง bimbom cream (150 บาท) และครัวซองท์หลายรสชาติให้เลือก (เราชอบรสไข่เค็ม อร่อยมาก) ช่วงนี้มีตู้ถ่ายรูปของ Sculpture มาให้ถ่ายรูปกันได้เก๋ๆ (เสียเงินเพิ่มนะ) เป็นร้านใหม่ที่เราแนะนำว่าต้องมาลอง!

พิกัด : https://goo.gl/maps/4Y3u33HZsaMuiUfz7
ร้านอยู่ตรงข้ามกับ Big C สะพานควาย
มีที่จอดรถหลังร้าน (แต่มีค่อนข้างจำกัด) แนะนำให้มา BTS (ลงสถานีสะพานควาย) หรือแท็กซี่จะดีกว่า

cf06

KINDLY Coffee Project

ร้านกาแฟไซส์เล็กน่ารัก ตั้งอยู่ในอาคาร Two Pacific Place ใกล้กับโรงแรม Landmark ปกติทางร้านจะมีเมล็ดกาแฟให้เลือก 2-3 อย่าง แต่วันที่เราไปมีเหลืออยู่อย่างเดียว (ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น Kindly House Blend) กาแฟดีงาม ราคาไม่แพง (Iced Americano แก้วละ 90 บาท)  แต่ร้านเล็กไปนิด เหมาะกับการ take away มากกว่า

พิกัด : https://g.page/twopacificplace?share
จอดรถภายในตึก One Pacific Tower (สามารถแสตมป์บัตรได้ที่ร้าน จอดฟรี 1 ชม)
หรือลง BTS สถานีนานาแล้วเดินต่อมาประมาณ 50 เมตร

cf01

NOC coffee co

คาเฟ่ชื่อดังจากฮ่องกงมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพฯ เป็นอีกร้านที่กาแฟดีมากๆ สำหรับสาขาแรกของประเทศไทย อยู่ในพื้นที่ของ Community แห่งใหม่อย่าง POWWOWWOW BKK ในซอยสุขใจ สุขุมวิท 40 ซึ่งการออกแบบร้านสาขานี้ มีความ Minimal เน้นสีขาว สีเทา และสีน้ำตาลอ่อนของไม้ พื้นที่นั่งส่วนใหญ่เป็น Outdoor เหมาะกับการไปนั่งจิบกาแฟชิลๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ แบบนี้เป็นที่สุด

เมนูเครื่องดื่มของร้านมีทั้งกาแฟและ Non-Coffee รวมถึงเมนูอาหารซึ่งมีทั้ง Toast, Acai bowl และ Yogurt กาแฟของทางร้านมีเมล็ดให้เลือก โดย House blend ของสาขานี้ใช้เมล็ดของไทยเป็นเมล็ดหลัก รสชาติจะออกแนวเข้มๆ หน่อย มีกลิ่นหอม ดื่มแบบร้อนยิ่งได้รสกาแฟชัดมากขึ้น หรือถ้าใครชอบ Dirty หรือกาแฟผสมน้ำส้มที่กำลังฮิตอยู่ตอนนี้ ก็มีให้สั่งนะ
พิกัด : https://goo.gl/maps/yTHqQYi3V5suNHm59
โครงการ POWWOWWOW BKK ซอยสุขใจ (เข้ามาทางซอยสุขุมวิท 40 หรือ 42 ก็ได้) มีที่จอดรถในโครงการ หรือจอดได้ที่คอนโด IDEO MOBI ที่อยู่ติดกับโครงการ (สแตมป์บัตรจอดฟรี 2 ชม)
หรือถ้ามารถไฟฟ้า แนะนำให้ลง BTS เอกมัย แล้วต่อรถเข้ามา หรือจะเดินมาก็ได้นะ

cf16

XXXYYY

คาเฟ่และแกลอรีเปิดใหม่ใกล้ BTS แบริ่ง การออกแบบภายในร้านมีความเก๋ ถูกใจวัยรุ่นสุดๆ ร้านเพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมา โดยบริเวณชั้นลอยของร้านจะจัดเป็นแกลอรีแสดงงานศิลปะให้ได้ชมกันฟรีๆ ส่วนด้านล่างจะเป็นโซนคาเฟ่และ Slow bar มีกาแฟ ขนม และสินค้าดีไซน์สวยๆ ให้ได้เลือกซื้อกลับบ้าน เมนูกาแฟของทางร้านเป็นเมนู basic เราได้ลอง Iced black (ราคา 100 บาท) กาแฟอเมริกาโนเย็น ซึ่งใช้ House blend ของทางร้าน และ Streusel Sour Cream Cake รสชาติหวานน้อย มีกลิ่น Cinnamon หอมอร่อยใช้ได้เลย ใครชอบงานดีไซน์เก๋ๆ ไม่ควรพลาด

พิกัด : https://goo.gl/maps/JVp1TMc6nDyUdbfSA
BTS แบริ่ง ทางออก 4 เดินต่ออีกประมาณ 100 เมตร
จอดรถได้ที่ปั๊มเชลล์ใกล้ๆ ร้าน

cf15

Kepler BKK

ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่จะมาอยู่ในร้านเดียวกับร้านข้าวแกงใต้ได้ มาที่เดียวอิ่มท้องแล้วมาสั่งกาแฟดื่มต่อได้เลย บอกเลยว่ากาแฟที่นี่ดีงามมากโดยเฉพาะ Signature อย่าง Kepler Flower ที่น้ำผึ้ง ขิง และมะนาว ผสมกันแล้วท็อปด้วย Espresso shot ดื่มแล้วสดชื่น อีกทั้งดีไซน์และเฟอร์นิเจอร์ที่ทางร้านใช้ให้บรรยากาศที่ดูวินเทจ แสงที่ส่องเข้ามาในร้านช่วงบ่ายคือดีมาก ยกให้เป็นร้านข้าวแกงใต้ที่เก๋ที่สุดที่เคยเจอมา ใครแวะมาแถวลาซาล แนะนำว่าต้องมาลอง

พิกัด : https://goo.gl/maps/QAWAc7RJCREAxq9M8
BTS แบริ่ง exit 1 | ลาซาล ซอย 8
มีที่จอดรถชั่วโมงละ 20 บาท อยู่เลยจากร้านไปประมาณ 20 เมตร

cf04

F.I.X Pradiphat

F.I.X มาเปิดสาขาใหม่ที่โครงการ Somewhere ในซอยประดิพัทธ์ 17 ในโครงการนี้เข้ามาแล้วบรรยากาศเหมือนอยู่แถว Omotesando เลยแหละ ยิ่งช่วงบ่ายๆ แสงส่องเข้ามาหน้าโครงการยิ่งสวย ภายในร้านมีที่นั่งค่อนข้างจำกัด แต่ด้านหลังร้านมีบาร์นั่ง Outdoor ให้นั่งชิลๆ ได้อยู่ เมนูที่เราชอบและแนะนำให้ลอง คือ ชามะนาว แต่นอกจากเครื่องดื่มก็มีพวกแซนวิชและครัวซองต์ให้สั่งด้วยนะ หรือถ้าใครอยากทานหนักหน่อยร้านใกล้กันมีไก่ทอดขาย อร่อยดี

พิกัด : https://goo.gl/maps/PxppVyuHZKHKLP1e6
ซอยประดิพัทธ์ 17
BTS สะพานควาย แล้วเดินต่อมาประมาณ 500 เมตร
ถ้านำรถมาต้องหาที่จอดภายในซอย หรือจอดริมถนนประดิพัทธ์ (ดูช่วงเวลาให้ดีเพราะมีช่วงที่ห้ามจอดด้วยนะ)

cf11

Patina Bangkok

คาเฟ่สวยในบ้านเก่าอย่าง “บ้านเหลียวแล” ใจกลางตลาดน้อย เราเคยเข้ามาที่บ้านนี้ในช่วงงาน Design week กับ Awakening Bangkok ยังเคยคิดเล่นๆ ว่าบ้านสวยแบบนี้ทำไมเขาถึงไม่ทำคาเฟ่นะ จนในที่สุดก็มี Patina Bangkok นี่แหละ ถือว่าเขาจัด Space ภายในบ้านเก่านี้ออกมาได้อย่างสวยงาม และยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่เดิมได้อย่างดี สวยที่สุดในร้ายคือบาร์กาแฟหน้าร้านนี่แหละ ดีไซน์ดีมากทั้งหน้าตาและสีสันที่เลือกใช้ ในส่วนของเครื่องดื่มเราได้ลอง “Thai Derm” โซดาผสม Syrup เสาวรสและใบเตย รสชาติหวานหอมดื่มแล้วสดชื่นดี

พิกัด : https://goo.gl/maps/ooodpJPLD9xuSgLt9
ถนนวานิช 2 ใกล้ศาลเจ้าโรงเกือก ตลาดน้อย
ไม่แนะนำให้นำรถมา เพราะหาที่จอดยาก

cf12

La Cabra Bangkok

กาแฟดังจาก Denmark ที่มาเปิดสาขาแรกในย่านเจริญกรุง โดยกาแฟของ La Cabra มีจุดเด่นอยู่ที่การคั่วแบบ Nordic Roasting Style ทำให้โชว์คาแรคเตอร์ของกาแฟออกมาได้ชัดขึ้น ทั้งกลิ่น และรสชาติ ตัวร้านตั้งอยู่ในตึกแถวเก่าติดถนนเจริญกรุง ตกแต่งอย่างเรียบง่าย และยังคงเอกลักษณ์ความเป็นตึกเก่าไว้เป็นอย่างดี เราได้ลองดื่มกาแฟ Pour Over ซึ่งมีเมล็ดให้เลือกหลายแบบหลายราคา รสชาติและกลิ่นก็จะแตกต่างกันไป ถ้าเลือกไม่ถูกให้บาริสต้าช่วยแนะนำได้นะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/NTgPJA88YJ3AYVuV6
ร้านตั้งอยู่ริมถนนเจริญกรุง ระหว่างซอยเจริญกรุง 29 และ 31
แนะนำให้มารถสาธารณะ เพราะหาที่จอดรถค่อนข้างยาก

cf13

Coffee Context

คาเฟ่เปิดใหม่ริมคลองบางลำพู ร้านตั้งอยู่ชั้นล่างของ Nappiness Hotel ตกแต่งสไตล์ Minimal บรรยากาศสบายๆ จิบกาแฟไป ชมวิวคลองบางลำพูไปได้ด้วย เมนูของร้านมีทั้งกาแฟและ Non-Coffee ส่วนเมนูที่เราได้ลองคือ Black Yuzu (ราคา 80 บาท) เป็น Espresso shot ผสมกับน้ำส้มยูสุ ดื่มแล้วสดชื่นดี แนะนำให้มาช่วงเช้า เพราะแสงสวยๆ จะส่องเข้ามาในร้านพอดี

พิกัด : https://goo.gl/maps/BJ1jM1NZasLacnGP6
ถนนพระสุเมรุ เดินเข้าซอยมาอีกนิดจะเจอกับ Nappiness Hotel ส่วนคาเฟ่จะอยู่ติดกับคลอง
จอดรถริมถนนพระสุเมรุได้เป็นบางช่วงเวลา แนะนำให้มา Taxi สะดวกสุด

cf07

Double Pitcher

คาเฟ่เปิดใหม่ในย่านเมืองเก่า มีพนักงานต้อนรับเป็นน้องแมวน่ารักๆ บรรยากาศภายในร้านอบอุ่น เหมือนมาจิบกาแฟที่บ้านเพื่อน แสงจะเข้าร้านและสวยที่สุดช่วงบ่ายๆ เมนูเด็ดที่ทางร้านแนะนำคือ Homemade Scone เสิร์ฟพร้อมแยมหลากหลายรสชาติ และครัวซองต์ที่ทางร้านทำเอง อบกันแบบสดๆ ในร้าน รวมถึงกาแฟที่มีเมล็ดให้เลือก 2-3 แบบ ราคาไม่แพงด้วยนะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/7CKdhF4yEeNixYQi6
ถนนลูกหลวง ใกล้กับตลาดสะพานขาว
มีที่จอดรถริมถนนหน้าร้าน มีพนักงานกทม. เก็บค่าจอดรถในบางช่วงเวลา

cf09

Slōlē Cafe & Garden

คาเฟ่ในสวนสวยใจกลางโชคชัย 4 บรรยากาศเหมือนได้ไปเที่ยวในหมู่บ้านน่ารักๆ ที่อังกฤษ มุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก มีเมนูเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ และขนมที่ทางร้านทำเองหลากหลายเมนูให้ลองสั่งมาชิม นอกจากโซนคาเฟ่แล้ว ทางร้านยังมี Co-working space และ Studio ให้บริการด้วย หากต้องการทราบรายละเอียดสามารถติดต่อกับเพจของทางร้านได้เลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/VGZgBUNBzmsdX4Z66
โชคชัย 4 ซอย 52/1
มีที่จอดรถหน้าร้าน

cf08

Blacksugar Cafe

ยกเกาหลีมาไว้ที่รามอินทรากันเลยทีเดียว กับคาเฟ่สุดเก๋อย่าง Blacksugar Cafe ภายในร้านเน้นการใช้สีขาว-ดำ ตัดกับปูนเปลือยและเฟอร์นิเจอร์สีเงิน นอกจากคาเฟ่แล้วยังมีเสื้อผ้าสวยๆ ถูกใจสาวๆ ที่ชอบแต่งตัวแน่นอน ส่วนเครื่องดื่มของทางร้านที่เราได้ลองสั่งมาชิม คือ Love me back ( 100 บาท ) เป็น กาแฟผสมอัญชันมะนาวโซดา หน้าตาดูดี ดื่มแล้วสดชื่นดีมาก เตือนไว้ก่อนว่าที่นี่ค่อนข้างป๊อบ มาวันเสาร์อาทิตย์คนอาจจะแน่นร้านได้ แนะนำให้มาเช้าๆ หน่อยจะได้ชิลๆ

พิกัด : https://g.page/blacksugarcafebkk?share
ซอยรามอินทรา 14
มีลานจอดรถอยู่ด้านหลังร้าน

cf10

NAMWAN BAKEHOUSE

กระแสครัวซองต์กำลังมา ชาวเลียบด่วนรามอินทราเขาก็มีร้านครัวซองต์คุณภาพดี รสชาติอร่อยอย่าง NAMWAN BAKEHOUSE มาเปิดสาขาใหม่ให้ได้ลิ้มลองเช่นกัน Signature ของร้าน คือ Red Velvet เสียดายที่เราไปเช้าเกิน ทางร้านยังอบไม่เสร็จ เลยได้สั่ง The Rocket (ราคา 135 บาท) ครัวซองต์แฮมชีส ที่ชิ้นใหญ่และชีสแน่นมาก อร่อยดีงามสมราคาจริงๆ ที่สำคัญไม่ต้องต่อคิวแบบร้านอื่นๆ แต่ก็อร่อยไม่แพ้กันนะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/5nZ4icb6SZetFmMu6
ซอยนาคนิวาส 16 (ด้านหลัง Central Eastville)
มีที่จอดรถภายในโครงการ

cf05

Maysa

คาเฟ่เปิดใหม่แถวเกษตร-นวมินทร์ สวยตั้งแต่หน้าประตูรั้ว จนถึง Space ภายในร้าน ที่นำตัวบ้านเก่ามาดัดแปลง และ Renovate ออกมาได้อย่างสวยงาม มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะเลย ช่วงที่เราไปยังเป็น Soft opening มีเมนูกาแฟและชาให้เลือกไม่มากนัก เราได้ลอง “Floral Peach” เป็นชาพีชที่หอม และอร่อยมากๆ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็น Outdoor แต่ไปช่วงกลางวันก็ไม่ร้อนมากนักเพราะมีต้นไม้ใหญ่คอยบังแดด

พิกัด : https://goo.gl/maps/pLhFVEkmX2vhgJ7E8
เสนานิเวศน์ 119/1
มีที่จอดรถหน้าร้าน

cf14

Rocket Rolls

ปิดท้ายกันที่ร้านขนมโตเกียวสุดคิวท์อย่าง Rocket Rolls ที่นอกจากร้านจะน่ารักแล้ว ขนมโตเกียวของที่นี่ก็อร่อยมากกกกกกก มีไส้ให้เลือกทั้งคาวและหวาน แต่ที่เราชอบมากและอยากแนะนำให้ลอง คือ Lemon Curd และ หมูสับ ไข่ ไส้กรอก ทางร้านใช้วัตถุดิบดี ไส้แน่น กินไป 2-3 ชิ้นนี่ก็จุกแล้ว ในร้านมีที่นั่งไม่เยอะ แนะนำให้ซื้อแบบ Take away จะดีกว่า นอกจากโตเกียวแล้วก็มีกาแฟให้สั่งด้วยนะ ราคาไม่แรง

พิกัด : https://goo.gl/maps/kXGEXvrv6vm3Rdw86
ร้านอยู่โครงการ U Center สามย่าน ห่างจากสามย่านมิตรทาวน์ 100 เมตร
จอดรถใน U Center หรือจะจอดในสามย่านมิตรทาวน์แล้วเดินมาก็ได้นะ