Petchaburi – HuaHin : Travel Guide 2021

IMG_6082

“คิดจะพัก คิดถึงหัวหิน”

เพราะหัวหินเป็นเมืองทะเล ชิลๆ มีโรงแรมหรู ดีไซน์สวยริมชายหาดให้เลือกมากมาย มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย และเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทำให้หัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งของคนไทยและต่างชาติมาเสมอ

แต่ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ ทำให้หัวหินในภาพจำของเราที่เคยคึกคัก กลับกลายเป็นหัวหินที่เงียบและเหงามากกว่าที่เคย เราจึงอยากจะมาชวนเพื่อนๆ ทุกคนไปเที่ยวหัวหินกัน ถึงแม้ว่านักท่องเที่ยวจะน้อยลงไป แต่คาเฟ่ใหม่และโรงแรมสวยๆ ยังมีเพิ่มมาเรื่อยๆ เราจะพาไปอัพเดทสถานที่สวยๆ เหมาะแก่การถ่ายรูป ทั้งในจังหวัดเพชรบุรี และอำเภอหัวหิน ตามมาดูกันครับว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง กับรีวิวนี้ Phetchaburi – HuaHin Travel Guide 2021

อ่านจบแล้วถ้าชอบ ฝากช่วยกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะครับ

LM006714

Cosmic Cafe Cable Car

ร้านกาแฟชื่อดังประจำจังหวัดเพชรบุรี ที่มาเปิดสาขา 2 อยู่ที่ชั้นล่างของ Cable Car เขาหวังเพชรบุรี สาขานี้ใหญ่และพื้นที่นั่งมากกว่าสาขาแรกที่อยู่ในตลาด ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Loft มีต้นไม้สีเขียวและของประดับตกแต่งเก๋ๆ วางอยู่ทั่วร้าน ทางร้านมีทั้งเมนูกาแฟทั่วไป และ Slow bar โดยเมล็ดกาแฟของทางร้านมีให้เลือก 2 แบบ คือ Cosmic Blend เป็นเมล็ดกาแฟ Arabica จากเชียงดาว และ Khao wang blend เป็นเมล็ดจากบราซิลและลาวผสมกัน เราได้ลอง Khao wang blend รสชาติจะเบาๆ และมีความ Fruity กว่าตัว Cosmic Blend ราคาไม่แพงด้วยนะ (Iced Americano ราคา 65 บาท) แต่ถ้าใครไม่ดื่มกาแฟทางร้านก็มีเมนู Non-coffee ให้สั่ง ทั้งชา โซดา และนมรสต่างๆ

พิกัด : https://goo.gl/maps/ieaQkpa6KVB7rXFD6

มีที่จอดรถหน้าร้าน

AA01

บรรยากาศภายในร้าน

LM006744

Coco & coff

คาเฟ่ในสวนมะพร้าวที่บรรยากาศโคตรดี เราชอบ concept ของร้าน ที่เขาไม่ได้พยายามจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้เข้ากับสมัยนิยม แต่เขาเลือกที่จะเอาจุดเด่นของท้องถิ่นมาเป็นจุดขาย และจัดสรรพื้นที่ต่างๆ ภายในร้าน ให้กลมกลืนกับธรรมชาติของพื้นที่ เป็นคาเฟ่ที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก (มีน้องหมาน่ารักมาเล่นเป็นเพื่อนด้วย) และยังมีเครื่องดื่มและขนมอร่อยๆ หลากหลายเมนูให้ได้ลองชิม เราได้ลองกาแฟน้ำมะพร้าว และเค้กมะพร้าว ซึ่งเป็น Signature ของทางร้าน หน้าเค้กที่เป็นเนื้อมะพร้าวกับครีมคือเข้มข้นดีมาก และราคาไม่แพงเลย แนะนำให้มาตอนเช้าๆ หรือเย็นๆ ไปเลยเพราะแดดจะได้ไม่ร้อนมาก เพราะที่นั่งของร้านเป็น Outdoor ทั้งหมด

พิกัด : https://goo.gl/maps/hqKEJunBGPh5MCLUA

มีที่จอดรถหน้าร้าน

AA02

เข้ามาด้านในร้านแล้ว แวะสั่งเครื่องดื่มกันก่อน

AA03

บรรยากาศที่นั่ง และ เมนูต่างๆ ที่เราสั่งมาทาน ราคาไม่แพงเลย

LM006729

มีพนักงานต้อนรับมาคอยสร้างความบันเทิงให้ด้วย

LM006845

Hua Hin Marriott Resort & Spa

รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวใจกลางเมืองหัวหิน และเป็นรีสอร์ทในใจของใครหลายๆ คนที่ได้มาพัก เพราะนอกจากทำเลของโรงแรมที่เดินทางสะดวก อยู่กลางเมืองหัวหิน ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ บรรยากาศภายในโรงแรม ยังตอบโจทย์ครอบครัวที่ต้องการมาพักผ่อนในวันหยุดเป็นอย่างมาก มีกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งสระว่ายน้ำที่ใหญ่และลัดเลาะไปทั่วพื้นที่ของโรงแรม สระเด็ก สระผู้ใหญ่ และชายหาดที่สวยงาม รวมถึงห้องพักหลากหลาย Room-type ให้เลือก ยิ่งช่วงนี้โรงแรมลดราคาลง ทำให้ช่วงที่เราไปมีนักท่องเที่ยวมาพักกันเยอะมาก รีวิวนี้จะพามาชมบรรยากาศคร่าวๆ กันก่อน ไว้รอทำ Full Review มาให้ได้อ่านกันอีกที ส่วนใครสนใจมาพักที่นี่ลองหาข้อมูลได้จาก Facebook Page ของทางโรงแรม หรือทาง website ได้เลยครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/nqBrQtzCFjYJaYiR9

LM006854

สระว่ายน้ำผู้ใหญ่ มองเห็นอาคารหลักของโรงแรม

LM006765

ห้อง Superior ที่เรามาพักที่นี่ แม้ว่าจะเป็นห้องระดับเริ่มต้นของโรงแรม แต่โดยรวมจัดว่าดีมากทีเดียว

AA05

ใครชอบเล่นน้ำรับรองว่าถูกใจแน่นอน เพราะสระว่ายน้ำที่นี่อลังการณ์มาก อยู่มุมไหนของโรงแรมก็ลงสระได้หมด

LM006873

MATAPITA x The Hen

ร้านชาน่ารักในเมืองหัวหิน MATAPITA.TEA มาเปิดคาเฟ่น่ารักๆ ริมทะเลภายในโรงแรมสไตล์วินเทจอย่าง The Hen ทำให้ที่นี่ควรค่าแก่การแวะมาเช็คอินเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากบรรยากาศภายในโรงแรม The Hen ที่มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปแล้ว เครื่องดื่ม Signature ของทางร้านอย่างชารสชาติต่างๆ ที่ทางร้าน Create ขึ้นมา ก็อร่อยและน่าสนใจมาก โชคดีตอนที่เราแวะไปได้ที่นั่งริมทะเลพอดี บรรยากาศชิลสุดๆ แถมการเสิร์ฟขนมเค้กของทางร้านเขาก็จะเสิร์ฟมาในเซ็ตแบบ Afternoon tea รับรองว่าถูกใจสาวๆ แน่นอน แต่ราคาขนมและเครื่องดื่มก็ค่อนข้างจะแรงหน่อย แลกกับมุมถ่ายรูปสวยๆ ก็ถือว่าคุ้มอยู่นะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/tXHkMkPHeZH7jWgu9

ต้องจอดรถริมถนนบริเวณหน้าร้าน ไม่มีลานจอดรถ

LM006868

ขนมและเครื่องดื่มเสิร์ฟมาอย่างสวย ถ่ายรูปกันรัวๆ

AA07

บรรยากาศภายในร้าน

LM002315

Srna.สรณะ

โฮมคาเฟ่ที่แฝงตัวอยู่ในทาวน์เฮาส์ใกล้กับถนนแนบเคหาสน์ โดยส่วนตัวเรายกให้กาแฟร้านนี้เป็นกาแฟที่เราชอบรสชาติมากที่สุดในเมืองหัวหินเลย เมนูกาแฟของที่นี่นอกจากเมนู Basic แล้ว ยังมี Signature เมนูที่ทางร้านแนะนำให้ลอง ไม่ว่าจะเป็น Dirty และ Yuzu House และมีแซนวิช กับ Bakery น่าทานหลายอย่างมาก หากมาเที่ยวหัวหินแล้วไม่รู้จะทานมื้อเช้าที่ไหนดี แวะมาที่นี่ที่เดียวได้ครบเลย

พิกัด : https://g.page/Srna-coffee?share

ร้านตั้งอยู่ติดกับร้าน MATAPITA

AA06

บรรยากาศภายในร้าน และเมนูที่เราสั่งมาลอง

IMG_5886-2
VALA Hua Hin

โรงแรมใหม่ดีไซน์สวย ที่ถูกใจสายถ่ายรูปอย่างแน่นอน โรงแรมนี้อยู่ในกลุ่ม Small Luxury Hotel ที่รับรองได้ว่านอกจากโรงแรมจะออกแบบได้อย่างสวยงามแล้ว การบริการก็ดีงามสมมาตรฐาน 5 ดาวอย่างแน่นอน มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ แต่ไหนๆ จะมาพักที่นี่ทั้งที ก็ต้องเลือกห้องที่มองเห็นวิวทะเลชัดๆ ซึ่งเราขอแนะนำห้องโซน Beachfront โดยเฉพาะ ห้อง Deluxe Beachfront และ Sky Beach Front เพราะเห็นวิวทะเลได้เต็มตา Facility ต่างๆ ภายในห้องก็จัดเต็ม สะดวกสบาย เหมาะแก่การมาพักผ่อน

หากใครสนใจอยากทราบรายละเอียด เราได้ทำรีวิว VALA Hua Hin แบบเต็มๆ ไว้ให้ได้อ่านแล้ว ตามลิงค์นี้

http://www.porsuke.com/2021/02/06/vala_huahin/

พิกัด : https://g.page/valahuahin?share

LM006975

ห้องพักในโซน Beachfront

LM007051

สระว่ายน้ำของโรงแรม

IMG_5805

ห้องพักแบบ Sky Beachfront ที่เรามาเข้าพัก

LM006995

บรรยากาศยามเช้า ควรค่าแก่การตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นมากๆ

IMG_5854

Duangkaew Cuisine (ครัวดวงแก้ว)

ใครชอบทานอาหารฟิวชั่นที่พิถีพิถันตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ การจัดวาง และรสชาติของอาหารที่รับรองว่าอร่อยมากกกกกกกกก เราขอแนะนำร้าน “ครัวดวงแก้ว” ซึ่งเขามี Concept ร้าน คือ Quality food with reasonable price สามารถสั่งเป็น A la carte หรือจะสั่งเป็น Set Menu ก็ได้ (แล้วแต่ทางร้านจะจัดโปรโมชั่น) โดยจะแบ่งเมนูออกเป็นหมวดหมู่ ได้แก่ Soup & Salad, Snack & Appetizer, Pasta, Main Course และปิดท้ายด้วย Dessert เมนูที่เราแนะนำว่าควรสั่งอย่างยิ่ง คือ “Pop Shrimps” (170 บาท) กุ้งชุบแป้งทอดคลุกมากับวาซาบิมายองเนส ขนาดเราเป็นคนไม่ทานวาซาบิ แต่เจอจานนี้เข้าไปรสชาติมันนัวมาก ตัวซอสมีความเปร้ยวหวาน และได้รสเผ็ดของวาซาบิตัดอยู่เบาๆ “Pasta Chinese Sausage & Mushroom” (260 บาท) พาสต้าผัดพริกกระเทียม ใส่กุนเชียงและเห็ดออรินจิ ใครจะไปคิดว่ากุนเชียงเข้ากับเส้นพาสต้าได้ดีมาก ที่ชอบมากคือเส้นที่เชฟทำ มันเล็ก และเหนียวนุ่มกำลังดี ส่วนเครื่องดื่ม Signature อย่าง Lychee & Rose Iced tea (90 บาท) รสชาติหวานอมเปรี้ยว ได้กลิ่นหอมของกุหลาบ ดื่มแล้วสดชื่นดีมาก เรามาเที่ยวหัวหินหลายครั้ง มาทีไรก็ชอบไปหาอาหารทะเล หรือไม่ก็ร้านฮิตๆ ที่นักท่องเที่ยวชอบไปทาน จนพลาดร้านดีๆ แบบนี้ไปจนได้ ใครเบื่อร้านเดิมๆ หรืออยากลองทานอาหารดีๆ ที่มีความแปลกใหม่ บรรยากาศเป็นส่วนตัว ขอแนะนำร้านครัวดวงแก้วครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/9yvhLpMobUM4tLPa8

ร้านเปิดเฉพาะวันศุกร์ – อาทิตย์ 18.00-21.00 น. (แนะนำว่าควรโทรไปจองโต๊ะก่อนนะ)
ร้านอยู่ในซอยติดกับตลาด CICADA มีที่จอดรถด้านหน้าร้านประมาณ 2-3 คัน

LM006980

เชฟยอด เชฟของร้านครัวดวงแก้ว นำอาหารมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ

AA08

เมนูอาหารที่เราสั่ง : สเต็กปลากระพงหนังกรอบกับครีมซอส, ซุปหอยตลับเสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบหน้าหอยตลับผัดเนยกระเทียม, พาสต้าผัดกระเทียม,พริกแห้ง,กุนเชียง และเห็ดออรินจิ, กุ้งทะเลชุบแป้งทอดกับวาซาบิมายองเนส บอกเลยว่าอร่อยทุกอย่าง!

IMG_5941

Something to feel Cafe

โฮมมี่คาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์ Minimal ให้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนมานั่งจิบกาแฟที่บ้านเพื่อน มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายเมนู ตัวร้านเป็นบ้านสีขาวหลังเล็กๆ ด้านในเป็น Space ที่เปิดโล่งและมีหน้าต่างรับแสงธรรมชาติเข้ามา ภายในร้านตกแต่งสวยมากกกกกก ถูกใจสาย Minimal แน่นอน
เมนูกาแฟของทางร้านมีทั้งเมนู Basic และ Signature เมนู อย่าง Yuzu-Cano (ราคา 90 บาท) หรือถ้าใครชอบกาแฟดริปทางร้านก็มีเมล็ดหลากหลายให้เลือกสั่งได้นะ และยังมีขนมต่างๆ รวมถึงอาหารเผื่อใครอยากแวะมาฝากท้องในมื้อหลักๆ ก็ได้
มีลานจอดรถอยู่ด้านข้างร้าน ใครชอบถ่ายรูปแนะนำให้มาช่วงบ่าย แสงสวยๆ จะส่องเข้ามาด้านในร้าน
AA09
บรรยากาศภายในร้าน
AA10
บรรยากาศภายในร้าน
AA11
TUMLAY cafe and bar
ปิดท้ายรีวิวนี้กันที่ TUMLAY cafe and bar คาเฟ่ริมทะเล ที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก เรียกได้ว่าตอนนี้ใครมาเที่ยวชะอำ-หัวหิน แล้วไม่แวะมาที่นี่ ถือว่ายังมาไม่ถึงชะอำ เราได้แวะไปที่นี่ตอนบ่ายๆ แม้แดดจะแรง แต่มีลมทะเลพัดมาเย็นสบาย ร้านไม่ได้ใหญ่มากนักและมีที่นั่งเป็น Outdoor ทั้งหมด มีเมนูกาแฟ basic และ non-coffee ให้สั่งด้วย ราคาไม่แพง ส่วนตอนเย็นคาเฟ่นี้น่าจะกลายร่างเป็นบาร์ คงได้บรรยากาศไปอีกแบบ ภายในบริเวณเดียวกันกับตัวร้านมีที่พักเป็นรถบ้านติดแอร์ ชื่อ Away by a day ใครสนใจมานอนพักที่นี่ก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้นะ
AA12
มุมมหาชน
AA13
บรรยากาศรอบๆ ร้าน