Khao Yai 2 Days 1 Night : อัพเดทคาเฟ่และมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่เขาใหญ่

IMG_9064

รีวิวนี้เราจะพาไปพักผ่อนหย่อนใจ อัพเดทสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ที่เขาใหญ่กันครับ เมืองตากอากาศยอดนิยมของคนกรุง ขับรถเพียง 2 ชม. จากกรุงเทพฯ เราก็จะได้มาพบกับบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ ที่สำคัญตอนนี้เขาใหญ่ยังมีคาเฟ่และสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ ให้เราได้แวะไปถ่ายรูปเช็คอินกันอีกด้วย มีเวลาน้อย ไม่ต้องลางาน ก็มาเที่ยวกันได้สบายมาก ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ตามมาชมกันได้เลยครับ

LM007493

Lago di Khao Yai

สถานที่เช็คอินแห่งใหม่ของเขาใหญ่ ที่เพิ่งเปิดไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยในช่วงแรกนี้เขาจะเปิดให้เข้าชมในส่วนของคาเฟ่ และสวนขนาดใหญ่ที่อยู่รายล้อมด้านนอก ส่วนตัวอาคารที่เราเห็นในรูปนั้น อนาคตเขาจะเปิดเป็นโรงแรมให้เข้าพัก จุดแรกที่เราจะได้เจอก็คือส่วนของคาเฟ่นี่แหละ บอกเลยว่ามุมถ่ายรูปที่นี่เยอะมาก ส่วนเมนูชา กาแฟ และขนมของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย ราคาไม่แพง หลังจากอิ่มท้องแล้ว ก็มีสวนให้เดินชมระยะทางเดินประมาณ 1 กม. บรรยากาศร่มรื่นดี ระหว่างทางก็จะมีเจ้าหน้าที่ประจำตามจุดต่างๆ คอยให้คำแนะนำในการเดินชม และมุมถ่ายรูป ขอชื่นชมเลยว่าพนักงานที่นี่น่ารัก และมารยาทดีมากๆ โดยส่วนตัวเราว่าถ้าเขาเปิดเป็นโรงแรมให้เข้าพักเต็มรูปแบบจริงๆ การบริการของที่นี่ต้องจัดเต็มแน่นอน

หากใครสนใจแวะมาเที่ยวที่นี่ ช่วงนี้มีโปรลดราคาค่าเข้าชม จากราคาเต็ม 150 บาท เหลือเพียง 100 บาท (สำหรับผู้ใหญ่) และ 50 บาท (สำหรับเด็ก) มีลานจอดรถขนาดใหญ่อยู่บริเวณทางเข้า มีพนักงานคอยดูแลตั้งแต่ลานจอดรถเลยครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/7vUJNXGEuhqSs2Ge7

LM007465

มุมถ่ายรูป Signature จากด้านในคาเฟ่

LM007456

บริเวณเคาน์เตอร์บาร์ของคาเฟ่ ราคาเครื่องดื่มถือว่าโอเคเลยนะ

LM007455

ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกซะหน่อย

LM007460

บรรยากาศภายในคาเฟ่

IMG_6834

บรรยากาศภายในคาเฟ่

LM007480

บรรยากาศภายในสวน มีมุมสวยๆ อีกเยอะ แนะนำว่าใครกลัวแดด พกร่มมาด้วยก็ดีนะ

LM007522

Yellow Submarine Coffee Tank

คาเฟ่เท่ๆ ที่โดดเด่นในด้านการออกแบบ โดยมีจุดเด่นคือการสร้างที่นี่ให้เป็นเหมือนกล่องอยู่ในป่าทึบ วัสดุและสีสันที่ทางร้านเลือกใช้ดูดิบ เคร่งขรึม น่าค้นหา มีจุดถ่ายรูปประจำร้านคือบริเวณหน้ากล่องสี่เหลี่ยมสีดำทึบบริเวณทางเข้าร้าน ด้วยความโดดเด่นของดีไซน์ร้าน ทำให้ที่นี่ได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมด้านการให้บริการยอดเยี่ยมประจำปี 2017 ของเว็บไซต์ ArchDaily และเป็นคาเฟ่ที่เราบอกเลยว่าถ้ามาเขาใหญ่แล้วไม่ได้แวะ น่าเสียดายมากจริงๆ

เมนูเครื่องดื่มของทางร้านมีทั้งกาแฟ และ Non-Coffee ทั้งชาและโซดาต่างๆ รวมถึงขนมอีกหลายเมนูให้ได้เลือกสั่งมาชิมกัน เราได้ลองสั่ง Ice-Americano มาทานคู่กับชีสเค้กสูตรเฉพาะของทางร้าน เป็นส่วนผสมที่เข้ากันลงตัวดี เมล็ดกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้โดยส่วนตัวเราว่ารสชาติดีเลย แล้วก็ไม่แพงมากด้วย เป็นอีกร้านที่แนะนำครับ

พิกัด : https://goo.gl/maps/Cn3sFARTVmDRvpqg8

LM007497

บริเวณกำแพงทางเข้าหน้าร้าน

LM007498

ภายในร้านตัวโครงสร้างเป็นเส้นตรง เน้นความเป็นสีเหลี่ยม ตัดกับแสงเงาที่ตกกระทบลงมาในช่วงเวลาต่างๆ เป็นความสวยงามที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลาที่เราได้แวะมาที่ร้าน

LM007510

บริเวณเคาน์เตอร์บาร์ ต้องมาสั่งเครื่องดื่มและขนมที่นี่กันก่อนนะ

LM007502

Ice Americano และชีกเค้กที่เราสั่งมาลองชิม

LM007529

Muthi Maya Khao Yai

หลังจากแวะดื่มกาแฟ ทานขนมอร่อยๆ จนอิ่มท้องแล้ว ก็ได้เวลามา check-in ที่พักของเราในคืนนี้กันที่ Muthi Maya เขาใหญ่ หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อรีสอร์ทนี้ เพราะเขามีชื่อเสียงมานานหลายปีแล้ว ถามว่าเพราะอะไรเราถึงเลือกมาพักที่นี่ทั้งที่มีอีกหลายโรงแรมที่เพิ่งเปิด และดีไซน์ดูสดใหม่กว่านี้ เหตุผลก็เพราะจุดเด่นของที่นี่คือเป็น Pool Villa ทุกห้อง ดีไซน์สวยหรูดูแพง และที่สำคัญในช่วงเวลา Covid แบบนี้ ทำให้รีสอร์ทลดราคาลงมาหนักมาก เมื่อพิจารณาจากภาพรวมและความคุ้มค่าที่ได้รับจากที่นี่ ทำให้เราตัดสินใจมาพักที่ Muthi Maya และก็ไม่ผิดหวังจริงๆ

ใครที่สนใจอยากจะอ่านรีวิวเต็มๆ ของที่นี่ เราทำ Full Review ไว้แล้วที่
http://www.porsuke.com/2021/04/15/muthimaya/ ตามไปอ่านกันได้เลย

พิกัด : https://goo.gl/maps/AHDhz8ufvDdjU79W8

LM007538

บริเวณด้านหน้าของวิลล่าที่เราพัก ห้องนี้เรียกว่า Muthi Maya Forest Pool Villa

LM007548

ศาลาบริเวณสระว่ายนำ้ภายในวิลล่า

LM007705

บรรยากาศภายในวิลล่าของเรา

LM007741

EL Cafe Khao Yai

โฮมมี่คาเฟ่ บรรยากาศอบอุ่น ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา บรรยากาศนึกว่าอยู่ต่างประเทศซะอีก เป็นอีกคาเฟ่ที่คนชอบถ่ายรูปต้องว้าว เพราะมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก แถมทางร้านยังจัดพร็อบไว้ตามมุมต่างๆ ให้เราไปนั่งโพสท์ท่าสวยๆ ถ่ายรูปได้อีก ส่วนเมนูเครื่องดื่มและขนมเขาก็อร่อยไม่แพ้วิวเลย เมนู Signature ของทางร้านที่เราแนะนำว่าต้องสั่ง คือ ครัฟเฟิล เป็นขนมที่หน้าตาเหมือนวัฟเฟิล แต่ใช้แป้งครัวซองต์มาทำ ทานคู่กับซอสสตอเบอรี่และผลไม้สด เข้ากันดีมาก

พิกัด : https://g.page/elcafekhaoyai?share

001

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

LM007722

มุม Signature ของร้านคือที่นั่งริมกระจกบานใหญ่ มองออกไปเห็นวิวภูเขา

002

มุมถ่ายรูปสวยๆ ด้านนอกร้าน

003

Aroma Cafe and Eatery

คาเฟ่ในเมืองปากช่องที่ตกแต่งสไตล์วินเทจ และมีเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจหลายเมนู สาวๆ คนไหนชอบถ่ายรูปร้านนี้ตอบโจทย์สุดๆ ภายในร้านมีทั้งส่วนที่เป็นคาเฟ่ และร้านอาหารด้วย มาครบจบที่เดียวได้เลย เมนูที่เราได้ลอง คือ Aroma Pink Rose กับ Peach please เป็นกาแฟ Cold brew ผสมกับพีช เป็นเมนูที่แนะนำให้ลอง ส่วนขนมที่หลายๆ คนแนะนำมา คือ ครัวซองต์ แต่อันนี้เรายังไม่ได้ลองเพราะอิ่มซะก่อน ใครได้มาแวะก็ลองสั่งมาทานกันได้นะ

พิกัด : https://g.page/Aromacafeandeatery?share

LM007771

การตกแต่งภายในร้าน มีมุมให้ถ่ายรูปกับน้องหมีด้วย

005

มุมถ่ายรูปดีมากทั้งแสง และการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

LM007787

ด้านนอกร้านก็มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปอีกเยอะ

IMG_7049

จุดชมวิวกังหันลม เขายายเที่ยง

เป็นอีกจุด Check-in ใหม่ ที่ใครมาเที่ยวเขาใหญ่ก็ต้องขับรถเลยมาแวะถ่ายรูปที่เขายายเที่ยง อำเภอสีคิ้ว จุดเด่นของที่นี่คือได้วิวมุมสูง มองเห็นกังหันลมขนาดใหญ่เป็นฉากหลัง และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง ด้านบนมองลงไปจะเห็นวิวของเขื่อนลำตะคอง และเส้นทาง Motorway สายใหม่ที่กำลังจะเปิดให้ใช้บริการ ทางขึ้นเขาไม่ได้ชันมากนัก ขับรถขึ้นมาสบายๆ ตรงจุดจอดรถมีจักรยานให้เช่า คันละ 20 บาท/ชั่วโมง ถ่ายรูปเล่น ปั่นจักรยานชมวิวชั่วโมงนึงเหลือๆ ยกเว้นว่าใครจะมารอชมพระอาทิตย์ตกดินก็อยู่รอไปยาวๆ ได้เลย (แต่ที่นี่เปิดถึงแค่ 18.00น. นะ)

พิกัด : https://goo.gl/maps/4WjSp21bNXzco7ry7

LM007801

มาถึงแล้วก็เช่าจักรยานก่อนเลย ระยะทางไม่ไกล แต่แดดแรงมาก ทากันแดดมาเยอะๆ นะ

LM007795

มองเห็นวิวเขื่อนลำตะคอง เสียดายฟ้าไม่โปร่ง PM2.5 เยอะไปหน่อย

006jpg

เดินถ่ายรูปเล่นได้ตามสบาย ใครชอบถ่ายรูปเพลินแน่นอน