LITTLE SHELTER : พักผ่อนในโรงแรมดีไซน์สวย ริมแม่น้ำปิง

Little Cover

LITTLE SHELTER

รีวิวนี้เราจะพามาพักกันที่โรงแรม LITTLE SHELTER โรงแรมเล็กๆ ริมแม่น้ำปิง ที่โดดเด่นในด้านสถาปัตยกรรมจนได้รับรางวัลการออกแบบมากมายทั้งในและต่างประเทศ เมื่อเรามาถึงก็จะได้พบกับความอลังการณ์ของ Facade design บริเวณด้านหน้าของโรงแรม ที่จะสวยงามแตกต่างกันไปแล้วแต่สภาพแสงในแต่ละวันและเวลา มาคอยต้อนรับและสร้างความประทับใจเมื่อแรกพบได้เป็นอย่างดี แต่ในรีวิวนี้เราจะพามาชมรายละเอียดการออกแบบส่วนต่างๆ ของโรงแรม และประสบการณ์ในการเข้าพัก ว่าจะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านรายละเอียดกันได้เลยครับ

LM000323

Location

โรงแรมตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของการไฟฟ้าภูมิภาคเขต 1 (จ.เชียงใหม่) ใกล้กับถนนเชียงใหม่ – ลำพูน ซึ่งมีจุดเด่น คือ ต้นไม้ใหญ่ที่เรียงรายขนาบไปตลอดแนวเส้นถนน อยู่ไม่ไกลจากสะพานนวรัฐ และใช้เวลาประมาณ 10 นาทีในการขับรถเข้าไปในตัวเมืองเชียงใหม่ ตัวโรงแรมตั้งอยู่ติดแม่น้ำปิง ทำให้ห้องพักทุกห้องของที่นี่จะเห็นวิวแม่น้ำ บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน

IMG_4489

Design

จุดเด่นของโรงแรม คือ การออกแบบ เริ่มตั้งแต่ด้านหน้าของโรงแรมที่ใช้ Facade design ที่โดดเด่นด้วยการไล่โทนจากทึบมาเป็นโปร่งใส สามารถให้แสงธรรมชาติเข้าถึงด้านในโรงแรมได้ ให้ความรู้สึก Private และ Minimal มากๆ เพราะมีการเจาะช่องสำหรับเป็นประตูทางเข้าเพียงช่องเดียวเท่านั้น

เข้ามาจะเจอกับ Lobby ซึ่งตกแต่งและใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นโทนสีขาวทั้งหมด ตัดกับบรรยากาศของ Sip at Ping Restaurant & Bar ที่จะตกแต่งด้วยผนังและเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม โดยบริเวณด้านหลังของโรงแรมก็ยังเสริมความโปร่งโล่งด้วยการใช้ผนังเป็นกระจกทั้งหมด ทำให้รับวิวแม่น้ำปิงได้เต็มๆ และยังได้แสงธรรมชาติเข้ามาในยามบ่ายด้วย

ห้องพักแต่ละห้องของที่นี่ก็มีดีไซน์ที่ไม่เหมือนกันเลยสักห้อง ตัวห้องขนาดไม่ใหญ่นัก เน้นพัก 2 คนสบายๆ หน้ากว้างห้องจะแคบแต่ลึกเข้าไปด้านใน และมีระเบียงให้นั่งรับลมชมวิวแม่น้ำปิงได้ ซึ่งการจองห้องพักเข้ามาก็ต้องลุ้นกันว่าเราจะได้ห้องพักที่ดีไซน์เป็นแบบไหน

IMG_4377

Room

โรงแรมมีห้องพักทั้งหมด 14 ห้อง แบ่งออกเป็น 3 Room type เราได้พักห้อง Little Comfy (ห้อง 401) ซึ่งเป็นห้องที่สามารถเสริมเตียงได้ (เนื่องจากเราไปพักกัน 3 คน) ห้องนี้เป็นห้องริมอยู่บนชั้น 4 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุดของโรงแรม และเป็นห้องที่น่าจะ Photogenic มากๆ เพราะเคยเห็นในทุกสื่อที่ประชาสัมพันธ์โรงแรม เข้ามาจะเป็นโถงทางเดินเล็กๆ ด้านซ้ายเป็นห้องน้ำที่แยกส่วนสุขาและ Shower room ออกจากกัน ด้านในบริเวณผนังติดกับห้องน้ำจะเป็นโต๊ะทำงาน Built in ข้างใต้มีตู้เย็นและด้านบนสามารถแขวนเสื้อผ้าได้ เป็นการจัดการพื้นที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดี ถัดมาจะเป็นเตียงขนาด King size โดดเด่นด้วยดีไซน์ของผนังห้องที่ลามไปจนถึงฝ้าเพดานและดูกลมกลืนไปด้วยกัน ติดกับเตียงจะเป็นโซฟาซึ่งได้กลายร่างเป็นเตียงเสริมไปแล้ว จากห้องนอนมีประตูกระจกกั้นระเบียงด้านนอกไว้ เหมาะแก่การนั่งชมวิวเพลินๆ รับแดดยามเย็น

IMG_4391

Sip at Ping Restaurant & Bar

ห้องอาหารของโรงแรมที่ให้บริการ All day dining รวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ แขกที่ไม่ได้พักภายในโรงแรมก็สามารถแวะมาใช้บริการที่นี่ได้ ภายในห้องอาหารตกแต่งเป็นโทนสีเข้ม Contrast กับบรรยากาศบริเวณ Lobby มีทั้งส่วน Outdoor และ Indoor จุดเด่นของการออกแบบในส่วนนี้คือการนำร่มของชาวเหนือมาประดับอยู่บนฝ้าเพดาน เป็นการนำเอกลักษณ์ของพื้นที่มาใช้ในการตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัว ในส่วนของ Breakfast ทางโรมแรมจะมีให้เลือกเป็นเซ็ทอาหารเหนือ หรือ American breakfast หรือจะเป็นข้าวต้มก็ได้ พร้อมเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ และน้ำผลไม้ รสชาติอาหารอร่อยมาก

Processed with VSCO with a6 preset

Overall

โดยภาพรวมแล้ว โรงแรม LITTLE SHELTER เหมาะกับคนที่กำลังมองหาที่พักสวยๆ ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่นัก และราคาก็อยู่ในระดับที่ไม่แพงจนเกินไป (ราคาเริ่มต้นประมาณ 2 พันปลายๆ แล้วแต่โปรโมชั่น) อาหารอร่อย ได้บรรยากาศริมน้ำ เงียบสงบเหมาะแก่การมาพักผ่อน ใครที่รักการถ่ายรูปรับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับไปเยอะแน่นอน หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดโปรโมชั่นกับทางเพจของโรงแรมได้เลยครับ

LM000342

แสงยามเช้าบริเวณด้านหน้าโรงแรม

001

บริเวณ Lobby , Welcome drink เป็นน้ำกระเจี๊ยบ ดื่มแล้วสดชื่น

LM000352

บริเวณโถงบันได มองเห็น Facade ด้านหน้าโรงแรม

IMG_4375

บรรยากาศและการตกแต่งห้องพัก

LM000310

IMG_4399

ช่วงเย็น แสงตรงระเบียงดีมาก

LM000312

วิวแม่น้ำปิงจากห้องพัก

002

ห้องน้ำแบ่งโซนสุขาและ Shower

Processed with VSCO with j6 preset

บรรยากาศที่ห้องอาหาร Sip at Ping Restaurant & Bar

IMG_4390

มีสระว่ายน้ำเล็กๆ อยู่ติดกับห้องอาหาร

LM000320

นั่งชมวิวแม่น้ำปิงจากริมสระน้ำได้

LM000356

เซ็ตอาหารเหนือ และข้าวต้มหมู มื้อเช้าที่ทางโรงแรมจัดให้ รสชาติอร่อยมาก

003

บรรยากาศที่ห้องอาหาร Sip at Ping Restaurant & Bar

IMG_4442

บรรยากาศหน้าโรงแรมยามค่ำคืน