The Standard Hua-Hin : From Miami to Hua-Hin

IMG_7669

The Standard , Hua-Hin

วันนี้เราจะพาไปชมโรงแรมใหม่ใจกลางเมืองหัวหิน ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้อย่าง “The Standard , Hua Hin” ซึ่งที่นี่นับเป็นโรงแรม The Standard แห่งแรกของประเทศไทย และกำลังจะมาเปิดแห่งที่ 2 ที่ตึกมหานคร กรุงเทพฯ ในเดือน พ.ค.นี้ โดย Concept ของ The Standard คือการนำบรรยากาศความสนุกสนาน Party และกลิ่นอาย Beach club แบบที่ The Standard Miami ยกมาไว้ที่ชายหาดหัวหิน ทำให้ภาพรวมของที่นี่ไม่ได้เน้นความหรูหรา Luxury แบบโรงแรม 5 ดาวที่เราเข้าใจ แต่โรงแรมอยากให้แขกที่เข้ามาพักได้อยู่ในบรรยากาศของความสนุกสนาน และสดใส เหมาะกับการชวนเพื่อนๆ มาเที่ยวและพักผ่อนที่นี่ไปด้วยกัน

IMG_7493

ตัวโรงแรมตั้งอยู่ในซอย หัวหิน 65 สามารถไปตลาดหัวหิน ห้างสรรพสินค้า และร้านอาหารชื่อดังต่างๆ ของหัวหินได้ไม่ยาก มีที่จอดรถอยู่ด้านข้างโรงแรมพอสมควร (ใครใช้รถ EV ที่นี่เขามีจุดจอดชาร์จให้ด้วย)  วันที่เราไปพักที่จอดรถเต็มไปเลยจ้า เพราะแขกเข้าพักเยอะมาก แต่ยังดีที่ตอน check-in ใช้เวลาไม่ถึง 15 นาทีก็เรียบร้อย อันนี้ขอชื่นชมพนักงานที่บริหารจัดการได้ดี

IMG_7406

ห้องพักของที่นี่แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่พักที่อยู่บนตึก จะเป็นห้องพักแบบ Standard / Superior / Suite และส่วนของวิลล่า แบ่งเป็น Canopy Villa / Standard Pool Villa และ Bayside Villa ซึ่งเป็นห้องที่ราคาแพงสุดของโรงแรม เราได้จองห้องพักแบบ Canopy Villa เพราะอยากได้ห้องที่เป็นโซนวิลล่า และราคาไม่แพงมาก ซึ่งห้องนี้ตอบโจทย์ได้ดี เพราะมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง แบ่งเป็นสัดส่วนดี และมีอ่างอาบน้ำ

ภายในโรงแรมจะมีร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่ ทั้งหมด 4 จุด เริ่มตั้งแต่ The Juice Cafe คาเฟ่เล็กๆ อยู่ด้านหน้าโรงแรม, ห้องอาหาร Lido ซึ่งตอนเช้าเราจะมาทาน Breakfast กันที่นี่ (เสิร์ฟเป็น Buffet อาหารค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งอาหารไทย ติ่มซำ สลัด และ American breakfast) และยังมี All day dining ให้บริการด้วย, Praca บาร์ริมทะเล ที่เสิร์ฟ Cocktail และเครื่องดื่มต่างๆ ราคาไม่แรงด้วยนะ  และ Lido bar อยู่บริเวณสระว่ายน้ำ

การบริการของพนักงานตั้งแต่ รปภ.ที่ลานจอดรถ พนักงานต้อนรับ และพนักงานตามห้องอาหารต่างๆ ให้บริการดีมากนะ เราว่าการบริการที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนมาเที่ยว มาจอยกับเพื่อนๆ มากกว่าให้ฟีลโรงแรมห้าดาวหรูๆ ที่พนักงานต้องเรียกเราว่าคุณ ว่าท่านอะไรแบบนั้น  ที่นี่พนักงาน Friendly ให้คำแนะนำต่างๆ ได้ดี มวลรวมของโรงแรม (ใช้ศัพท์แก่มาก 555) ให้ความรู้สึกวัยรุ่น สนุกสนาน เหมาะแก่การมาชิล หรือจะมาปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนก็ดี ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย  Photogenic สุดๆ ใครชอบถ่ายรูปมาพักที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

IMG_7428

จุดเด่นของโรงแรมที่เราประทับใจ

 • การออกแบบของโรงแรมสวยมาก ทั้งพื้นที่ส่วนกลาง การจัดวาง Layout ต่างๆ และการตกแต่งภายในห้องพักแต่ละห้อง ดูดี และถ่ายรูปสวย
 • การบริการของพนักงาน ตั้งแต่มา check-in แม้แขกที่มาพักจะเยอะมาก แต่ก็สามารถจัดการได้ดี
 • ทำเลของโรงแรมอยู่ในตัวเมืองหัวหิน เดินทางสะดวก
 • ราคาอาหารและเครื่องดื่ม ไม่แพงจนเกินไป (เมื่อเทียบกับโรงแรมระดับนี้) แม้จะไม่ได้เข้าพักก็สามารถมาใช้บริการห้องอาหารและ Bar ของโรงแรมได้

หากใครกำลังมองหาที่พักในตัวเมืองหัวหินอยู่ ที่นี่เป็นอีกโรงแรมที่เราแนะนำเลยแหละ ลองส่องโปรโมชั่นดีๆ จากทางหน้าเพจของโรงแรมได้เรื่อยๆ เพราะที่เราจองมาก็ถือว่าราคาไม่แรงเลย สามารถใช้สิทธิเราเที่ยวด้วยกันได้ลดเพิ่มอีก คุ้มค่ามาก

ส่วนใครอยากอ่านรายละเอียดและชมภาพรีวิวเพิ่มเติม สามารถกดดูรูปในโพสท์กันต่อได้เลยครับ

LM001956

พอมาถึงโรงแรม เดินเข้ามาจะเจอกัน Outdoor Lobby ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่
แม้จะเป็นช่วงบ่าย แต่ก็ร่มรื่น และไม่ร้อนมาก บรรยากาศดีเลยแหละ

LM001881

บริเวณเคาน์เตอร์ check-in

LM001855

บรรยากาศบริเวณ Lobby

IMG_7432

หลังจาก check-in เรียบร้อย จะมีพนักงานพาเราเดินไปที่ Villa ที่เราจองไว้
บรรยากาศบริเวณทางเดินเต็มไปด้วยต้นไม้ ดูแล้วสดชื่นดี

st001

ระหว่างทางเดินมีสวนตกแต่งอยู่ตลอดทาง มีที่ให้เด็กมาวิ่งเล่นได้

LM001941

บริเวณนี้จะเป็นสวนอยู่ใจกลางโรงแรม รายล้อมไปด้วยอาคารที่พัก ซึ่งห้องพักบนอาคารนี้ จะมีห้องพักแบบ Standard / Superior / Suite มองลงมาเห็นวิวสวน บางห้องที่อยู่ชั้นสูงหน่อยอาจจะมองเห็นวิวทะเลได้บางส่วน

LM001803

ติดกับสวนใจกลางโรงแรม จะเป็น The Standard Spa

LM001936

LM001801

ใกล้กับ Spa จะมี Fitness ขนาดย่อม เปิดให้บริการ 24 ชม.

LM001800

ถัดจาก Spa ต่อไปจะเป็นโซนที่พักแบบ Villa ครับ โดยที่จะแยกเป็น 2 ฝั่งซ้ายขวา แต่ละฝั่งเหมือนเป็นหมู่บ้านเล็กๆ มีประมาณ 3-4 วิลล่าอยู่ติดกัน มีพื้นที่สวนและที่นั่งส่วนกลางให้แต่ละ Villa มาใช้นั่งเล่นได้ โดยชั้นล่างของ Villa จะเป็นห้องพักแบบ Pool Villa ส่วนชั้นบนจะเป็นห้อง Canopy Villa ซึ่งเป็น Room type ที่เราจองมาครับ

st002

และนี่คือด้านหน้าของ Canopy Villa อยู่บนชั้น 2 มีระเบียงหน้าห้องให้นั่งเล่นชมวิวได้

LM001797

วิวจากระเบียงห้องพัก

LM001775

เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับเตียงนอน ลักษณะเหมือนห้อง Studio ปลายเตียงมีโซฟา และชุดโต๊ะนั่งเล่น บริเวณด้านหลังเป็นตู้เก็บเสื้อผ้าขนาดใหญ่ ไปกันสองคนแขวนเสื้อผ้าได้สบายมาก ช่องเก็บของเล็กๆ น้อยๆ ก็มีเยอะ

st003

ด้านขวาของห้องจะเป็นโซน Minibar ส่วนด้านซ้ายเป็นทีวีที่สามารถพลิกจอให้หันมาบริเวณเตียงนอนได้

IMG_7525

ภายในห้องน้ำแบ่งออกเป็น 3 โซน เข้ามาจะเจอกับอ่างล้างหน้าและกระจกบานใหญ่ เป็นโซนสำหรับแต่งตัว เข้ามาด้านในสุดจะเป็นโซนอาบน้ำที่มีทั้ง Shower และไฮไลท์คือ อ่างน้ำที่มีลูกบอล Disco อันใหญ่แขวนอยู่ แนะนำว่าถ่ายรูปตอนกลางคือสวยมาก แอบมีความเซ็กซี่เล็กๆ ตรงที่มีกระจกกลมให้แสงส่องผ่าน และมองออกไปนอกระเบียงได้ แต่ถ้าเขินอายก็ปิดม่านได้นะ ส่วนอีกโซนจะเป็นห้องสุขา มีสายฉีดชำระให้ด้วย

LM001785

โซน Shower และ Amenities ของโรงแรม

Processed with VSCO with e1 preset

แนะนำให้ถ่ายรูปอ่างน้ำตอนกลางคืน แสงดีมาก

LM001878

ต่อไปเราจะพาไปชมส่วนกลางของโรงแรมกันครับ ข้อดีอย่างหนึ่งของห้องพักแบบ Villa คือเดินไปชายหาดและส่วนกลางต่างๆ ไม่ไกลมากนัก เราชอบทางเดินระหว่างไป Beach มาก เพราะมันดูร่มรื่นดี

LM001907

จุดแรกคือ สระว่ายน้ำของโรงแรม และ Pool bar เป็นโซนที่ Popular ที่สุดแล้ว โดยเฉพาะช่วงเย็น

LM001909

การออกแบบและใช้สีของสระว่ายน้ำและ day bed ดูเข้ากันดีมาก

LM001915

น่าเสียดายที่วันนั้นท้องฟ้าไม่ค่อยสดใส บรรยากาศก็เลยจะดูหม่นๆ ไปหน่อย

LM001987

ติดกับสระว่ายน้ำจะเป็นห้องอาหาร Lido ซึ่งเราจะมาทาน Breakfast กันที่นี่

LM001977

ห้องอาหารมีทั้งส่วน Outdoor และ Indoor แต่เราชอบโซนนี้เป็นพิเศษ เพราะมองเห็นทะเล

LM001984

st004

บรรยากาศภายในห้องอาหาร Lido

LM001969

บรรยากาศดี ชิลมาก

LM001927

บริเวณริมหาดของโรงแรม

LM001924

บรรยากาศบริเวณริมหาดของโรงแรม

LM001948

สุดท้ายเราจะพามาชม The Juice cafe ซึ่งเป็นคาเฟ่ของโรงแรมครับ ตัวคาเฟ่จะอยู่ด้านหน้าบริเวณทางเข้า Lobby เลย มีเครื่องดื่มทั้งกาแฟ และ Non-coffee รวมถึงขนมหลากหลาย สามารถใช้คูปองจากโครงการเราเที่ยวด้วยกันเป็นส่วนลดได้ด้วย

st005

บรรยากาศภายในคาเฟ่

LM001840

และนี่ก็คือรีวิวทั้งหมดของ The Standard หัวหินครับ ในโพสท์สุดท้ายนี้เราก็จะมาสรุปจุดที่เราชอบ และไม่ชอบให้ได้อ่านประกอบการตัดสินใจกันครับ

จุดที่ชอบ

 • การออกแบบของโรงแรม สวยงาม มีเอกลักษณ์ เหมาะกับคนชอบถ่ายรูปและชอบไปพักในโรงแรมที่ตกแต่งสวยๆ เก๋ๆ
 • การบริการของพนักงานดีงามกว่าที่คาดไว้มากครับ ก่อนหน้านี้ในช่วงที่โรงแรมเปิดใหม่ๆ มีดราม่าใน Social มากมาย ทั้งเรื่องห้องพักและการบริการ แต่จากที่เรามาเข้าพักทุกอย่างราบรื่นดี น้องๆ พนักงานส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ อัธยาศัยดี เข้ามาแนะนำให้บริการได้ไม่ขาดตกบกพร่อง
 • ราคาอาหารและเครื่องดื่มของโรงแรมไม่แพงมากอย่างที่คาด เครื่องดื่มรสชาติดี บรรยากาศที่บาร์ของโรงแรมก็ดี มาพักที่นี่ไม่ต้องออกไปหาที่ดื่มที่กินข้างนอกเลยก็ได้
 • ทำเลของโรงแรมอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก
 • มีที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอยู่บริเวณที่จอดรถ สมกับเป็นโรงแรมเปิดใหม่ ใครใช้รถไฟฟ้าก็สบายใจได้เพราะมีจุดชาร์จ

จุดที่ไม่ชอบ

 • แม้ว่าเราจะชอบการออกแบบห้องพัก แต่จาก Layout และการออกแบบบางอย่าง ทำให้เรารู้สึกเหมือนนอนในคอนโด (อาจจะเป็นเพราะแสนสิริเป็นเจ้าของด้วยหรือเปล่า 555) โดยเฉพาะห้องพักแบบ Standard ซึ่งโดยส่วนตัวเราว่ามันดูธรรมดาไป เมื่อเทียบกับราคาที่ต้องจ่าย แนะนำว่าหากจะมาพัก ให้จองห้องแบบ Villa ไปเลย หรือถ้าจะพักบนตึกก็ควรเป็นห้อง Suite จะดูดีกว่าจองห้องเริ่มต้น
 • วิวจากห้องพักของที่นี่ อาจจะคาดหวังวิวทะเลไม่ได้ ยกเว้น Pool villa ที่อยู่โซนใกล้ทะเลมากที่สุด แต่ก็จะเสียเรื่องความเป็นส่วนตัวไป เพราะคนเดินผ่านไปมามองเห็นเข้าไปในวิลล่าได้ระดับหนึ่ง
 • เรื่องดราม่าที่ถูกแอบมองจากวิลล่าติดๆ กัน โดยส่วนตัวเราไม่ได้ซีเรียสประเด็นนี้ เพราะจริงๆ แล้วในจุดต่างๆ ของห้องพัก ส่วนที่จะเปิดมองเห็นกัน ทางโรงแรมทำม่านกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวไว้ให้หมด ยกเว้นจะมีคนตั้งใจออกไปเปิดดู ซึ่งเราว่าคนส่วนมากคงไม่มีใครทำแบบนั้นกันหรอก แต่ถ้าเป็นคนที่กลัวเรื่องนี้ หรือหวง Privacy มากๆ Villa ที่นี่อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไร หรือถ้าอยากมา Canopy Villa ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า Pool villa เพราะอย่างน้อยก็ยังอยู่บนชั้น 2
 • หากคุณคาดหวังและปักธงไว้ว่าที่นี่คือโรงแรม 5 ดาว คุณอาจจะต้องผิดหวัง เพราะที่นี่ราคาสูงจริง แต่โดยภาพรวมไม่ได้หรูหราขนาดนั้น โดยส่วนตัวเราชอบบรรยากาศที่ดูไม่ต้องเป็นทางการ หรือต้องมาบริการแบบประคบประหงมขนาดนั้น เราเลยค่อนข้างชอบที่นี่ แต่ถ้าคุณคาดหวังว่าเสียเงินแล้วฉันต้องได้รับการบริการแบบจัดเต็ม พนักงานเรียกท่าน อะไรแบบนี้ ก็คงคาดหวังจากที่นี่ไม่ได้นะ เราว่า Position ของโรงแรมเขาก็ค่อนข้างขัดเจนอยู่ แต่คนไทยอย่างเราอาจจะยังไม่ Get กับ Concept ของเขาเท่าไร

โดยสรุปภาพรวม เราก็ยังแนะนำที่นี่อยู่นะ และถ้าจะให้มาพักอีก ก็ยังอยากมาอยู่ เพราะเราชอบบรรยากาศของโรงแรม มากับเพื่อนๆ จองวิลล่าติดกันหลายๆ ห้องแล้วมาจอยกันที่ส่วนกลาง น่าจะได้ฟีลดีเลยแหละ หากใครมองหาที่พักสวยๆ ใหม่ๆ ในหัวหิน ลองมาพักที่ The Standard กันดูนะครับ