CONRAD KOH SAMUI : The best ocean view in Samui

IMG_6564

CONRAD KOH SAMUI

หากใครกำลังมองหาที่พัก Pool Villa บนเกาะสมุยที่มองเห็นวิวทะเลแบบ Panorama บอกเลยว่าคงไม่มีที่ไหนตอบโจทย์ได้ดีเท่ากับ CONRAD KOH SAMUI เพราะห้องพักของที่นี่เป็น Pool Villa ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ทุกหลัง และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย

ห้องพักของที่นี่จะเริ่มที่ One Bedroom Pool Villa ไต่ระดับตามความสูงมาทั้งหมด 7 ระดับ (มองเห็นวิวแตกต่างกัน) โดยขนาดของวิลล่าจะอยู่ที่ 130 ตร.ม. และมีสระว่ายน้ำ Infinity edge pool ที่กว้างถึง 10 เมตรอยู่ทุกวิลล่า เราได้มีโอกาสมาพักที่นี่เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา และพักวิลล่าแบบ One Bedroom Ocean View Pool Villa ซึ่งเป็นห้องพักที่สูงกว่าห้องเริ่มต้นมา 1 ระดับ ข้อดีของห้องพักแบบนี้คือวิวทะเลจะเคลียร์กว่าแบบแรกที่อาจจะมีต้นไม้บังบ้าง และจุดที่ชอบมาก คือ อยู่ใกล้กับห้องอาหารหลักของโรงแรม ทำให้เดินไปทานอาหารได้สะดวก

ภายในวิลล่าตกแต่งสวยงาม ใช้สีสันและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มดูแล้วเรียบง่าย แต่ก็มีความหรูหราอยู่ในตัว ห้องพักกว้างขวาง แบ่งออกเป็นโซนห้องนอนและโซนห้องน้ำ มองเห็นวิวทะเลได้จากทั้งสองโซน และมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ที่แช่น้ำไปชมวิวทะเลสวยๆ ไปได้ด้วย ส่วนสระภายในห้องพักก็กว้างมากแถมด้วยวิวทะเลและพระอาทิตย์ตกที่สวยสุดๆ พักผ่อนอยู่แต่ในห้องก็เก็บภาพสวยในแต่ละบรรยากาศในแต่ละช่วงเวลาได้ไม่ซ้ำกันเลย

ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะ ทำให้ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินมาค่อนข้างนาน (แต่ถ้าข้ามเรือมาจากทางสุราษฎร์ ก็ไม่ไกลท่าเรือมากนัก) การเดินทางภายในรีสอร์ทจำเป็นที่จะต้องเรียกรถบัคกี้ เพราะรีสอร์ทตั้งอยู่บนเขา ทางค่อนข้างชัน และแต่ละจุดก็ห่างกันค่อนข้างมาก แต่ถ้าใครอยากเดินออกกำลังกายรับรองว่าได้เบิร์นหลายแคลอรี่แน่นอน

การบริการและความใส่ใจเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราประทับใจที่นี่มากๆ ตั้งแต่เดินทางมาถึงที่ล็อบบี้ พนักงานที่ห้องอาหาร พนักงานขับรถ ทุกคนน่ารักและมี service mind ที่ดีมาก ใส่ใจในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของแขกที่เข้าพัก

ห้องอาหารหลักของที่นี่และเป็นห้องเดียวที่เราได้มาใช้บริการ คือ ห้องอาหาร Zest ซึ่งเสิร์ฟ all day dining และเป็นที่ที่เราฝากท้องทั้งมื้อเย็นและมื้อเช้า ซึ่งที่นี่เขาเสิร์ฟเป็น International buffet ในมื้อเช้า มีอาหารหลากหลาย ที่ชอบมากคือเค้ามีน้ำมะพร้าวเสิร์ฟมาให้เป็นลูกเลย ส่วนรสชาติอาหารโดยรวมถือว่าโอเค อาจจะไม่ได้มีเมนูไหนที่โดดเด่นมากนัก แต่ความหลากหลายของเมนูถือว่าดีมาก ส่วนห้องอาหารอีกห้องที่น่าสนใจ คือ JAHN ซึ่งเขาเสิร์ฟอาหารไทยแบบ Fine dining และเป็นห้องอาหารที่วิวสวยที่สุดของโรงแรม แต่จะต้องจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนเท่านั้น ถ้าใครได้มีโอกาสไปทานมาแล้วก็ลองมาแชร์กันได้นะครับ

สุดท้ายนี้ หากใครมีแพลนไปเที่ยวเกาะสมุยและยังไม่รู้ว่าจะพักที่ไหนดี CONRAD KOH SAMUI เป็นอีกที่ที่เราแนะนำ และกล้าการันตีได้เลยว่าแค่ได้มานอนชมวิวทะเลที่นี่ ก็คุ้มค่าที่จะมาลองพักสักครั้งในชีวิต และตอนนี้ยังสามารถใช้ส่วนลดจากโครงการเราเที่ยวด้วยกันในช่วงโค้งสุดท้ายได้ด้วย รีบมาก่อนที่ราคาจะกลับมาปกตินะครับ

IMG_3620

หลังจากขับรถขึ้นภูเขาสูงๆ มา นี่คือวิวสวยๆ หน้าจุด drop off ที่คอยต้อนรับพวกเราอยู่

IMG_3608

Lobby ขนาดกระทัดรัด แต่วิวสวยชนะเลิศ เพราะที่นี่ตั้งอยู่บนจุดที่สูงที่สุดของโรงแรม

IMG_3607

นั่งดื่ม Welcome drink พร้อมกับชมวิวสวยๆ ไปด้วย

IMG_3615

มองลงไปจาก Lobby จะเห็นวิลล่าของโรงแรม ตั้งไล่ระดับทอดยาวลงไปจนถึงด้านล่าง

IMG_3636

และนี่คือ One Bedroom Ocean View Pool Villa ห้อง 209 ห้องพักของเราในวันนี้

IMG_3626_jpg

วิลล่าจะแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ โซนแรกจะเป็นเตียงนอนขนาดใหญ่
มีโต๊ะทำงานอยู่ด้านข้าง และมีโซฟาเบดกับทีวีอยู่ริมระเบียง

IMG_3628

ปลายเตียงจะเป็นชั้นวางทีวีและ Minibar มองเห็นอีกโซนคือโซนห้องน้ำ

IMG_3621

มองเห็นวิวทะเลได้แบบเต็มๆ จากเตียงนอน

IMG_3655

แสงช่วงบ่าย – เย็น ส่องเข้าห้องเต็มๆ ถึงจะร้อนไปบ้างแต่ถ่ายรูปเพลินมาก

IMG_3631

โซนห้องน้ำจะมีอ่างอาบน้ำทรงกลมขนาดใหญ่ มองเห็นสระว่ายน้ำและวิวทะเลได้
สามารถเดินออกไปที่สระว่ายน้ำจากห้องน้ำได้เลย

IMG_3638

และนี่คือสระว่ายน้ำขนาด 10 เมตรในวิลล่าของเรา

IMG_3661

นั่งดูวิวทะเลจากที่นี่ แต่ละช่วงเวลาก็ให้ความสวยงามที่แตกต่างกันไป

IMG_3666

มองออกไปจากสระน้ำ จะเห็นวิลล่าหลังอื่นๆ เรียงรายไปตามความสูงของภูเขา

IMG_3784_jpg

วิวมุมสูงจากวิลล่าของเรา

IMG_3787_jpg

สระว่ายน้ำหลักของโรงแรม

IMG_7325

ช่วงเวลา Sunset สวยงามคุ้มค่าที่รอคอย

IMG_3672

และนี่ก็คือความประทับใจทั้งหมดที่เรามีต่อ CONRAD KOH SAMUI
ใครชอบที่พักที่วิวสวยๆ ถ่ายรูปได้เพลินๆ แนะนำเลยครับ