VOCO Seoul Gangnam : บูทีคโฮเทลสุดเก๋ในเครือ IHG

IMG_3600

VOCO Seoul Gangnam

บูทีคโฮเทลในเครือ IHG ที่เพิ่งเปิดให้บริการที่โซลไม่นานมานี้ สำหรับ “VOCO Seoul Gangnam” โรงแรม 4 ดาวที่โดดเด่นด้วยการออกแบบ และทำเลที่สะดวกสบายในการเดินทาง

IMG_3440

เราได้มีโอกาสมาเข้าพักเป็นเวลา 2 คืน เหตุผลแรกที่ตัดสินใจเลือกที่นี่ คือ การออกแบบที่ดูเรียบหรู สวยงาม ตั้งแต่ Lobby ไปจนถึงห้องพักแบบต่างๆ ด้วยความที่เราเป็นสมาชิก IHG ระดับ Diamond ก็จะได้สิทธิพิเศษอยู่หลายอย่าง ตั้งแต่การจองห้องพักที่เราจองผ่าน application IHG ซึ่งจะได้เรทราคาพิเศษสำหรับสมาชิก และยังได้รับการ upgrade ห้องพัก จากห้องเริ่มต้นที่จองมา ไปเป็นห้อง Premium One King Bed with Hinoki Bath ขนาด 30 ตร.ม. ซึ่งความพิเศษของห้องนี้คือภายในห้องน้ำ จะมีอ่างอาบน้ำไม้ สไตล์ญี่ปุ่น ให้เราได้แช่เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าหลังจากออกไปเดินเที่ยวมาทั้งวัน และสิทธิพิเศษของสมาชิกระดับ Diamond อีกอย่างหนึ่งก็คือ เราจะได้อาหารเช้าฟรีเพิ่มมาด้วย บอกเลยว่าอาหารเช้าของที่นี่ก็จัดเต็มและดีเกินความคาดหมายของเราไปด้วยเช่นกัน

IMG_3408

Location ของโรงแรมก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เราตัดสินใจเลือกที่นี่ เพราะโรงแรมอยู่ใกล้สถานี Sinsa และย่าน Garosugil ซึ่งเป็นย่านที่เหมาะแก่การมาเดินชมใบแปะก๊วยในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเป็นอย่างมาก รวมถึงมีร้านค้า ร้านอาหาร แหล่ง shopping ยาวไปจนถึงย่าน Apgujeong ที่อยู่ถัดไปไม่ไกล มีห้าง Lotte และช็อป brandname มากมายให้ได้ช็อปกันทั้งวัน และตัวโรงแรมยังอยู่ติดกับโรงพยาบาล ID โรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดังของเกาหลี บอกเลยว่าที่ VOCO ก็ตอบโจทย์มากสำหรับคนที่จะมาพักฟื้นหลังทำศัลยกรรมที่นี่ได้เช่นกัน

IMG_3413

บรรยากาศบริเวณบาร์ของโรงแรม

IMG_3414

ทางเข้าโรงแรมมี Mascot ของแบรนด์ Voco เป็นรูปนกตั้งอยู่

IMG_4016

บรรยากาศบริเวณ Lobby ตกแต่งได้อย่างเรียบหรูดูดี เราชอบการเลือกใช้โทนสีของเขามาก

IMG_3422

บรรยากาศภายในห้องพัก

IMG_3424

ห้องพักของที่นี่จะเป็นห้องหน้าแคบลึกเข้าไปด้านใน มีการใช้ Partition เป็นกระจกกั้นระหว่างโถงทางเข้ากับส่วนของห้องนอน ซึ่ง Partition นั้นก็จะทำหน้าที่เป็นบานประตูของตู้เสื้อผ้า Built in ด้วย

IMG_3428

วิวจากห้องของเราสามารถมองเห็น Seoul tower ได้อย่างชัดเจน

IMG_3417

และนี่คือไฮไลท์ของห้อง Hinoki Bath เล็กๆ ที่อยู่ภายในห้องน้ำ

IMG_3419

อีกฝั่งของห้องน้ำจะมี Shower room

IMG_3588

ห้องอาหารหลักของโรงแรมจะอยู่บริเวณชั้น 1 ด้านหลัง Lobby

IMG_3587

ภายในห้องอาหารตกแต่งได้สวยงาม คุมโทน และเลือกใช้สีสันเหมือนกับบริเวณ Lobby

IMG_3592

Buffet Line ถือว่าจัดเต็มและหลากหลายมาก มีทั้งอาหารเกาหลี พร้อมเครื่องเคียง , American Breakfast , Salad bar ,Pastry และ Egg Station แนะนำว่าควรจองแบบมีอาหารเช้ามาด้วยนะครับ คุ้มมากๆ (ส่วนใครเป็น Diamond แล้วได้อาหารเช้าฟรีด้วย ถือว่าคุ้มสุด)

IMG_3884

หน้าตาอาหารเช้าของเรา

และนี่เป็นภาพรวมของ VOCO Seoul Gangnam อีกโรงแรมหนึ่งที่ออกแบบได้สวยงาม ใหม่ เดินทางสะดวก และ ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างที่คิด เพราะเราจองมาในราคาห้องเริ่มต้นประมาณ 3,7xx – 4,xxx บาท ต่อคืน (แล้วแต่โปรโมชั่นที่เพื่อนๆ จะจองมาได้นะ) หากใครสนใจมาพักและอยากจะมานอนที่นี่มากกว่า 1 คืน ก็แนะนำสมัครสมาชิก IHG เพื่อจะได้เก็บแต้ม เก็บไนท์ สะสมไว้แลกห้องพักฟรีในอนาคตได้ ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว