Sofitel Sydney Darling Harbour

Sofitel Sydney Darling Harbour
จากทริปไป Sydney ที่ผ่านมา เราขอยกให้ที่นี่ เป็นโรงแรมที่เราประทับใจมากที่สุด ทั้งการออกแบบของโรงแรม, City View สุดอลังการจากห้องพักที่สวยงาม และทำเลที่เดินทางสะดวกสบาย ส่วนจะดีงามขนาดไหน ตามมาอ่านกันได้จากรีวิวนี้ครับ
Location : โรงแรมตั้งอยู่บริเวณ Darling Harbour ซึ่งเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งใน Sydney และมีโรงแรมชื่อดังรายล้อมมากมาย ไม่แพ้บริเวณ Circular Quay ที่จะมองเห็น Opera House เลยทีเดียว และโรงแรมนี้เป็นตึกที่สูงที่สุดในโซนนั้นครับ จึงรับประกันได้ว่าวิวจากห้องพักนั้นสวยงามอย่างแน่นอน
การเดินทางจากสนามบิน เรานั่งรถไฟมาลงที่สถานี Central แล้วต่อรถรางสาย L1 มาลงที่ป้าย “Convention” ซึ่งอยู่ติดกับโรงแรม สะดวกสบายไม่ต้องกังวลเรื่องแบกกระเป๋า
อีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากต่อรถ คือนั่งรถไฟจากสนามบินมาลงสถานี Town Hall แล้วเดินต่ออีกประมาณ 1 กม. ส่วนตัวไม่ค่อยแนะนำวิธีนี้ เพราะเดินไกล และต้องมีข้ามถนน ขึ้นสะพาน ดูจะลำบากไปหน่อย
Room : ห้องที่เรามาพัก คือ Superior Room, 1 King size bed ซึ่งเป็นห้องเริ่มต้นของโรงแรม โดยห้องพักของโรงแรมหลักๆ จะเห็นวิวได้สองฝั่ง คือ ห้องพักฝั่งทิศตะวันออกจะมองเห็นวิว Darling Harbour และฝั่งทิศตะวันตกจะเห็นวิวสะพาน Anzac ซึ่งมีความสวยงามกันคนละแบบ (แต่ถ้าเป็นห้องที่แพงและขนาดห้องกว้างหน่อย จะมองเห็นวิวได้ทั้งสองฝั่ง)
การออกแบบห้องพักสวยงาม ดูเรียบหรู และใหม่มาก มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ ทั้ง Smart TV, เครื่องทำกาแฟแคปซูล, ที่เสียบปลั๊กไฟมีทั้งแบบใช้ USB และ Universal ไม่ต้องกังวลหากไม่ได้นำ adaptor แปลงสายไฟมา ในส่วนของห้องน้ำค่อนข้างกว้าง แยกห้อง Shower และห้องสุขาออกจากกัน (และไม่มีสายฉีดชำระอย่างแน่นอน) Amenities ใช้ของ BALMAIN กลิ่นหอมมาก
ห้องพักของเราอยู่ชั้น 22 ฝั่งทิศตะวันตก จึงได้วิวสะพาน Anzac และฝั่ง Pyrmont bay อาจจะไม่ได้วิวดีเท่าฝั่ง Darling Harbour แต่ก็สวยงามไม่แพ้กัน และข้อดีคือเราสามารถชมพระอาทิตย์ตกจากห้องของเราได้เลย งามแค่ไหนลองไปชมจากรูปกันได้นะ
Facility : รวมอยู่ที่ชั้น 4 ของโรงแรม มีสระว่ายน้ำ, Pool bar และ Fitness ที่มองเห็นวิว Darling Harbour แบบ Panorama น่าเสียดายช่วงที่เราไปสระว่ายน้ำไม่เปิดให้บริการ นอกจากนี้ยังมีส่วนของสปา (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) อยู่ที่ชั้นเดียวกันด้วย
Bar & Restaurant: อยู่บริเวณชั้น 3 ของโรงแรม มีห้องอาหาร ATELIER ห้องอาหาร All day dining ซึ่งแขกที่เข้าพักจะมารับประทานอาหารเช้าที่ห้องนี้ (แต่ห้องเราไม่ได้รวมอาหารเช้า เลยไม่ได้รีวิวในส่วนนี้) และติดกับห้องอาหารจะเป็น CHAMPAGNE bar บาร์ที่มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย และเหมาะกับการมานั่งชมวิว Darling Harbour เราสามารถมาแลก welcome drink ได้ที่นี่ แนะนำให้มาช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตก รับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับไปแน่นอน
Price :ประมาณ 10,000 – 15,000 บาท / คืน (สำหรับห้องเริ่มต้น) ขึ้นกับช่วงเวลาที่มาพัก และโปรโมชั่นที่จองมา แต่การเข้าพักครั้งนี้ เราใช้สิทธิ Stayplus ของสมาชิกในเครือ Accor ทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ หากใครอยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับ Accor Plus ก็ลอง Comment กันมาได้นะครับ เผื่อจะได้มารีวิวสิทธิประโยชน์และการสมัครให้ได้อ่านกันอีกที
หากใครสนใจข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรมเพิ่มเติม สามารถดูรายละเอียดได้ทาง